Tuổi Mùi hợp màu gì? Kỵ nhất với những màu gì? Tính cách con người tuổi Mùi có gì thú vị? Đâu là món quà tặng hợp phong thủy, tuổi mệnh người tuổi Mùi? 

Nếu bạn đang có cùng những băn khoăn ở trăn trở về những vấn đề trên. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy lướt nhanh xuống bài viết hôm nay tại Gốm Sứ HCM và cùng chuyên mục “tử vi 12 con giáp” giải mã những thắc mắc của mình, bạn nhé!

Những người thuộc các năm sinh sau đây sẽ được xếp vào tuổi Mùi:

 • Tuổi Tân Mùi: 1931, 1991.
 • Tuổi Quý Mùi: 1943, 2003.
 • Tuổi Ất Mùi: 1955, 2015.
 • Tuổi Đinh Mùi: 1967
 • Tuổi Kỷ Mùi: 1979

Trong danh sách 12 con giáp, Mùi đứng vị trí thứ 8 – gắn liền với những điều tài lộc, may mắn; tượng trưng cho những triển vọng về sự phồn vinh và thịnh vượng.

Vì thế, theo quan niệm của người phương Đông, người tuổi Mùi thường gặp được nhiều may mắn trong suốt cuộc đời.

Người tuổi Mùi có vẻ bên ngoài dịu dàng, thân thể đẫy đà và khí chất vô cùng nho nhã. Những điều bạn có thể nhận xét về người tuổi này nếu nhìn vào vẻ bề ngoài là: lịch sự, ôn nhã, lễ phép, thiện lương, không thích đôi co hay cãi cọ với ai.

Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!

Tuổi Mùi rất đáng tin cậy, vì thế người này được mọi người gửi gắm niềm tin và thường xuyên tâm sự những điều thầm kín. Họ cũng là những người coi trọng quan điểm, ý kiến của người khác mà không ép buộc người khác phải tiếp thu ý kiến của chính mình.

Tuổi Mùi cũng mang trong mình những tính cách như phóng khoáng, tử tế, công bằng và giàu lòng thương người. Vì thế, họ rất dễ nảy sinh lòng trắc ẩn đối với những con người gặp nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đây cũng là con người mang trong mình nhiều nỗi buồn và sự đa sầu, đa cảm. Xã hội trong mắt họ khá là tiêu cực. Thế nên tuổi Mùi thường gặp rắc rối đối với những vấn đề của mình.

Tuổi Mùi hợp màu gì? Kỵ với màu gì nhất trong năm 2022?

Việc tìm kiếm màu sắc đồ vật, trang sức và quần áo đúng phong thủy, tuổi mệnh được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của mỗi người.

Đặc biệt, khi năm mới 2022 sắp đến, việc chọn đúng màu sắc tương hợp càng trở nên quan trọng và cần được quan tâm.

Cùng gốm sứ HCM tìm hiểu rõ hơn về màu sắc tương sinh, tương khắc với người tuổi Mùi theo từng năm ngay sau đây!

Tuổi Đinh Mùi 

 • Năm sinh dương lịch: 1967
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mùi
 • Bản mệnh: Mệnh Thủy.

Nam nữ tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 thuộc mệnh Thủy, nạp âm Thiên Hà Thủy, nghĩa là nước mưa. Dựa theo quy luật ngũ hành để xác định được:

Luật tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

⇒ Đinh Mùi hợp nhất với sắc đen quyền lực, bí ẩn và nghiêm minh – sắc màu đại diện cho bản mệnh Thủy. Màu xanh dương cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những ai thuộc tuổi Mùi mệnh Thủy. 

Ngoài ra, màu sắc đại diện cho hành Kim: trắng, bạc, ánh kim cũng vô cùng thích hợp để sử dụng làm màu sắc chủ đạo khi lựa chọn đồ vật phong thủy trong gia đình hay phục trang hàng ngày,…

Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!

Luật tương khắc: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

⇒ Tuổi Mùi mệnh Thủy không nên sử dụng màu sắc thuộc hành Thổ (vàng nhạt, vàng đất, nâu) và sắc màu tượng trưng cho hành Hỏa (Cam, hồng, đỏ). 

Tuổi Ất Mùi

 • Năm sinh dương lịch: 1955, 2015
 • Năm sinh âm lịch: Ất Mùi
 • Bản mệnh: mệnh Kim.

Người Ất Mùi mệnh Kim, nạp âm là Sa Trung Kim tức vàng trong cát. Người mệnh này trong quy luật ngũ hành sẽ:

Luật tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

⇒ Những màu như vàng, nâu đất – tượng trưng cho hành Thổ, Thổ sinh Kim nên đây được xem là màu sắc tương sinh với người tuổi Ất Mùi. Ngoài ra, màu sắc đại diện cho chính hành Kim (Trắng, ánh kim, bạc) cũng phù hợp với nam nữ sinh năm 1955, 2015.

Luật tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

⇒ Tuổi Ất Mùi mệnh Kim, kỵ nhất với những màu thuộc hành Hỏa (Đỏ, cam, hồng). Tuổi này cũng có thể sử dụng màu thuộc hành Mộc (Xanh lá, xanh nõn chuối) để tô điểm và làm phong phú thêm tủ quần áo của mình. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng quá nhiều nếu không muốn gây rắc rối.

Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!

Tuổi Kỷ Mùi

 • Năm sinh dương lịch: 1979, 2003.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi
 • Bản mệnh: mệnh Hỏa.

Kỷ Mùi sinh năm 1979, 2003 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa, nghĩa là Lửa trên trời. Theo quy luật ngũ hành thì:

Luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

⇒ Màu tương sinh với Kỷ Mùi là xanh lục, xanh lá cây, xanh nõn chuối – đại diện cho hành Mộc. Đặc biệt, màu sắc tượng trưng cho bản mệnh Hỏa lại vô cùng phù hợp với người tuổi này.

Luật tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

⇒ Kỷ Mùi không nên sử dụng đồ vật có màu sắc đại diện cho mệnh Thủy (Đen, xanh dương), vì Thủy khắc Hỏa nên việc sử dụng sắc màu tượng trưng cho hành này sẽ làm suy yếu và giảm sự may mắn của Kỷ Mùi.

Tuổi Tân Mùi

 • Năm sinh dương lịch: 1931, 1991.
 • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
 • Bản mệnh: Mệnh Thổ

Người Tân Mùi năm sinh 1631, 1991 thuộc mệnh Hỏa; nạp âm Lộ Bàng Thổ nghĩa là đất ven đường. Dựa vào quy luật ngũ hành, ta có:

Luật tương sinh: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ.

⇒ Tân Mùi hợp nhất với màu vàng, nâu – màu đại diện cho bản mệnh. Đại diện tượng trưng cho hành Hỏa (cam, đỏ, hồng) cũng là lựa chọn phù hợp cho người tuổi Mùi mệnh Thổ.

Luật tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

⇒ Tuổi này nên tránh sử dụng quần áo, đồ vật hay những thứ có màu đại diện của hành Mộc, vì Mộc khắc Thổ. Xanh dương, đen – sắc màu cho hành Thủy cũng không nên sử dụng!

Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!

Tuổi Quý Mùi

 • Năm sinh dương lịch: 1943
 • Năm sinh âm lịch: Quý Mùi
 • Bản mệnh: Mộc

Nam nữ tuổi Quý Mùi 1943 thuộc mệnh Mộc, nạp âm Dương Liễu Mộc nghĩa là gỗ cây dương. Xét theo quan niệm tương sinh tương khắc trong ngũ hành phong thủy thì:

Luật tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

⇒ Quý Mùi phù hợp nhất với những màu đại diện cho chính hành Mộc là xanh lá cây. Màu sắc thuộc hành Thủy là màu phù hợp thứ nhì dành cho người tuổi này mà bạn nên sử dụng.

Luật tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

⇒ Tương khắc với tuổi Quý Mùi mệnh Mộc phải kể đến đại diện của hành Kim (ánh kim, trắng, bạc). 

Top 05 quà tặng ý nghĩa, may mắn nhất dành cho tuổi Mùi

Dựa vào những màu sắc tương sinh, tương khắc với người tuổi Mùi theo từng bản mệnh mà gomsuhcm.com vừa gửi đến ở trên, mọi người có thể chọn ra những đồ vật phong thủy có màu sắc phù hợp với gia đình mình.

Và dưới đây là những tặng phẩm gốm sứ có ý nghĩa phong thủy, thích hợp làm quà tặng mang may mắn, tài lộc cho người thân, bạn bè,…trong dịp xuân Nhâm Dần 2022 sắp đến mà bạn có thể tham khảo lựa chọn:

Tượng chuột Phú Quý Minh Long

Tặng phẩm gốm sứ, tuyệt tác nghệ thuật đến từ thương hiệu Minh Long. Dựa trên hình dáng của chú chuột lém lỉnh, thông minh và cơ trí trong quan niệm của người Việt. 

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 sắp đến, gốm sứ Minh Long ra mắt thị trường tặng phẩm gốm sứ cao cấp, chất lượng với hình dáng độc đáo. Chuột Phú Quý được thiết kế với hình ảnh của những chú chuột với khuôn miệng cười phúc hậu, đôi tai vểnh lên đầy ngộ nghĩnh.

Gửi đến người nhận lời chúc thân tình đầy may mắn, hạnh phúc và no đủ cho một năm mới vừa sang.

Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Chuột Quý 16 cm (màu Matt) – Hồng – Họa tiết trang trí vàng giá 1.980.000đ

Bình hút tài lộc

Vừa là món đồ trang trí giúp không gian phòng thêm ấn tượng, cao cấp và sang trọng. Bình hút tài lộc Bát Tràng còn là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, vượng khí và thu giữ tiền tài đối với gia đình gia chủ sở hữu.

Họa tiết hoa văn đẹp mắt, ấn tượng với nhiều ý nghĩa về sự phồn vinh, no đủ, may mắn và thuận lợi trong công việc làm ăn kinh doanh thông qua những họa tiết trang trí nổi bật như chim công, mã đáo thành công, cá chép, thuyền buồm,..

Mọi người nên lựa chọn sản phẩm một cách linh hoạt dựa vào màu sắc tương hợp với bản mệnh của người nhận nhằm nhân đôi may mắn đến với chủ sở hữu.

Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Thuyền Biển S2
Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Chim Công Xanh
Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Bát Tràng Vẽ Chim Công

Lục bình gốm sứ

Từ lâu lục bình Bát Tràng đã nổi tiếng nứt danh trong giới yêu thích và sưu tầm đồ cổ. Nếu trong quá khứ, lục bình gốm sứ Bát Tràng là món đồ phong thủy chỉ dành cho giới thượng lưu, quan viên, quý tộc.

Thì ngày nay không còn khó khăn để có thể sở hữu cho phòng khách, phòng thờ gia đình mình bộ đôi lục bình dùng làm vật phẩm trang trí ấn tượng, sang trọng và thu giữ tiền tài cho gia đình.

Dẫu vậy đây vẫn là tặng phẩm phong thủy có giá thành cao thích hợp cho gia đình có điều kiện kinh tế khá giả trở lên.

Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Lục bình Bát Tràng men xanh tùng công giá 12.000.000đ
Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Lục bình Bát Tràng sơn thủy vẽ kỹ giá 15.000.0000đ
Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Lục bình Bát Tràng tứ cảnh đắp nổi giá 10.000.000đ

Tranh sứ Bát Tràng

Ngoài những lựa chọn mà gomsuhcm.com vừa gửi ý, tranh sứ Bát Tràng cũng là một trong những sản phẩm trang trí phong thủy được nhiều gia đình Việt lựa chọn trong nhiều năm qua.

Những bức tranh có nội dung như: Tứ cảnh vẽ Tùng Cúc Trúc Mai – mang ý nghĩa về sự hạnh phúc, may mắn và tươi vui, hay những bức tranh Tứ Linh, Cá chép trông trăng, cửu ngư quần hội,.. sẽ là gợi ý trên cả sự tuyệt vời dành cho gia chủ tuổi Mùi trong dịp Tết 2022 sắp đến.

Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Tranh sứ Sen Tứ Quý Đắp Nổi Số 1 – Bát Tràng
Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Tranh sứ Tứ Quý Số 2 Bát Tràng giá 6.100.000đ
Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Tranh sứ Tứ Linh Long Lân Quy Phụng – Bát Tràng giá 6.200.000đ

Đèn xông tinh dầu

Được biết đến là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, có giá trị trong việc trang trí trưng bày trong các không gian từ phòng ngủ, phòng khách, phòng trà nước sân vườn,..

Đèn xông tinh dầu dù mới nổi trong những năm gần đây nhưng lại nhanh chóng chiếm sóng trên khắp cả thị trường từ Bắc vào Nam.

Sở hữu dáng hình đẹp mắt, họa tiết hoa văn trang trí tinh xảo, mộc mạc và thân quen. Đèn xông tinh dầu Bát Tràng sẽ là tặng phẩm gốm sứ nhiều ý nghĩa và thiết thực đối với mỗi gia đình Việt.

Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Đèn xông Canh Tý Bát Tràng
Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Dáng Trứng – Chữ An giá 175.000đ
Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022!
Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Size Nhỏ – Tài Lộc giá 115.000đ

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH TT và DV MEKOONG

? Website: https://gomsuhcm.com/
? 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

☎ Hotline: 0947836567

☎ Tư vấn: 0902693866

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:

Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm

SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Tp.Hồ Chí Minh

Showroom: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

SĐT: 0947836567 - 0902693866.

Email: gomsuhcm@gmail.com

Kết luận về màu hợp người tuổi mùi

Mong rằng thông qua những chia sẻ mà gốm sứ HCM vừa gửi đến trong bài viết: Tuổi Mùi hợp màu gì? 05 quà tặng hợp phong thủy, ý nghĩa nhất 2022! đã giúp mọi người giải đáp thắc mắc đang tồn tại trong lòng bấy lâu nay.

Đồng thời, tìm được tặng phẩm gốm sứ giá trị, ý nghĩa và hợp phong thủy dành cho người thân, người bạn, người đồng nghiệp,…tuổi Mùi của mình nhân dịp Tết 2022.

Những ai có nhu cầu tìm mua sản phẩm gốm sứ Bát Tràng làm quà tặng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – cửa hàng gốm sứ HCM, qua thông tin bên dưới!

+ posts

Một người yêu thích các loại gốm sứ nhât là những loại gốm sứ phong thủy, tâm linh. Thích tìm về các loại kiến thức gốm sứ được sử dụng cho các loài quà tặng.