Sinh năm 2014 mệnh gì, tuổi gì? Hợp với những màu sắc nào, kỵ màu màu? Mệnh tương sinh và tương khắc?,…Hãy cùng Gốm Sứ HCM giải đáp những thắc mắc trên cũng như tổng quan về công việc, tình cảm cũng như cuộc sống của những người sinh 2014 nhé!

2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Sinh năm 2014 tuổi con Ngựa (Ngọ). Năm sinh dương lịch từ ngày 31/01/2014 đến ngày 18/02/2015. Năm sinh âm lịch là năm Giáp Ngọ.

Người sinh 2014 sẽ có mệnh ngũ hành là Kim. Nam mệnh Tốn (ngũ hành Mộc), thuộc Đông tứ mệnh. Nữ mệnh Khôn (ngũ hành Thổ), thuộc Tây tứ mệnh.

Nạp âm người sinh năm 2014?

2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Nam và nữ sinh 2014 đều thuộc mệnh Kim, nạp âm là Sa Kim Trung, có nghĩa là vàng trong cát. Vàng trong cát được xem là dạng kim loại bí ẩn trong các mỏ khoáng sản, Khi nằm sâu trong lòng cát Sa Trung Kim đã sở hữu được giá trị vốn có của mình.

Tính cách và cuộc sống người sinh 2014

Người sinh 2014 biết được mình thuộc mệnh gì, tuổi gì sẽ hiểu rõ hơn về tính cách, cuộc đời, sự nghiệp, tình duyên. Cùng tham khảo thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn về Giáp Ngọ sinh 2014.

2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Người sinh 2014 tính cách như nào?

Nam sinh 2014 mệnh Sa Trung Kim:

Những người này sẽ có tính cách thích khám phá sự mới lạ, muốn chinh phục cái mới. Luôn giữ tình thận mạnh mẽ, quyết đoán, không chần chừ trước bất cứ điều gì. Nam sinh 2014 mệnh Kim một khi đã theo đuổi mục đích gì sẽ cố gắng thực hiện mục tiêu đó một cách tốt nhất có thể.

Nữ sinh 2014 mệnh Sa Trung Kim:

Thường các nữ thuộc mệnh tuổi này sẽ sống bí mật, khá kín tiếng và luôn đi theo một khuôn khép nhất định. Mặc dù luôn tính cách luôn âm thầm lặng lẽ nhưng nữ sinh 2014 mệnh Kim cũng giống như nam sinh 2014 sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu đã vạch ra và sớm thành danh hơn cả người nam.

Cuộc sống sự nghiệp của người sinh 2014

Nam Giáp Ngọ sinh 2014:

Cuộc đời khác may mắn, gặp nhiều điều tốt đẹp. Đường tiền vận có đôi chút rối rắm nhưng trung vận sẽ êm xuôi. Công danh sự nghiệp chỉ ở mức độ bình thường. Từ 40 tuổi trở đi sự nghiệp mới được tiến xa.

Đường tình duyên nam Giáp Ngọ sinh 2014 có phần lận đận, nếu sinh tháng 4 và tháng 8 âm lịch sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Trường hợp, khi sinh vào những tháng âm lịch còn lại sẽ trải qua 2-3 lần kết hôn mới hạnh phúc được.

Nữ Giáp Ngọ sinh 2014:

Cuộc sống nữ sinh 2014 hưởng nhiều điều tốt đẹp và may mắn. Vào trung vận gia đạo có phần viên mãn, có con cái hiếu thảo, giỏi giang. Công danh nữ mệnh Kim sinh 2014 đến sớm hơn so với người nam. Từ năm 24 tuổi trở đi sự nghiệp thăng hoa, tiến chức, tiền bạc đầy túi và sống giàu sang.

Đường tình duyên của nữ Giáp Ngọ cũng tương tự như nam Giáp Ngọ, sinh vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch mới được hạnh phúc sớm, sinh những tháng còn lại đôi lần thay đổi bạn đời mới tìm được người phù hợp.

Sinh năm 2014 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc, mệnh Sa Trung Kim hợp màu tương sinh thuộc hành Thổ và hàng Thủy; kỵ màu thuộc hành Hỏa; chế ngự với màu thuộc hành Mộc. Tham khảo thông tin dưới đây để biết rõ về các mày hợp và kỵ với người sinh 2014.

Sinh 2014 hợp màu gì?

2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu trắng:

Màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim, màu trắng đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Người sinh 2014 dùng màu trắng mang lại sức sống cao, làm việc gì thuận việc đấy. 

Màu vàng sậm:

Theo phong thủy ngũ hành, màu vàng là màu tương hợp với mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim nên đây cũng là màu hợp mệnh với người sinh 2014. Màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho Giáp Ngọ năm 2014. Không những thế, màu vàng giúp người sinh 2014 có được sự tập trung cao độ và khả năng sáng tạo hơn người.

Màu nâu đất:

Đây cũng là màu tượng trưng cho mệnh Thổ nên cũng là màu hợp mệnh với người sinh 2014. Nếu biết cách tận dụng màu sắc này vào đời sống sẽ giúp người tuổi Giáp Ngọ sinh 2014 luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc.

Màu xanh dương (xanh da trời):

Đây là màu sắc tượng trưng cho sức trẻ, niềm tin và hy vọng. Đối với người Giáp Ngọ thì việc sử dụng màu xanh da trời đem lại may mắn, tâm hồn lúc nào cũng nhẹ nhàng, xua đi những muộn phiền lo âu.

Trên là tập hợp những màu sắc hợp mệnh với Giáp Ngọ sinh 2014. Biết cách tận dụng những màu hợp trong đời sống sẽ giúp người sinh 2014 luôn gặp thuận trong công việc, hạnh phúc hôn nhân bền lâu.

Sinh 2014 kỵ màu gì?

2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu đỏ, cam, hồng:

Theo Ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng,đỏ,cam vì đây là những màu hợp mệnh Hỏa. Dùng những màu này người sinh 2014 sẽ gặp nhiều chuyện buồn, khó khăn về kinh tế, làm ăn không được suôn sẻ.

Màu xanh lá cây:

Cũng theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc nên màu xanh lá cây sẽ là mày kỵ đối với người sinh 2014. Dùng màu xanh lá cây khiến Giáp Ngọ sinh 2014 mệnh Kim gặp nhiều chuyện thị phi, sức khỏe xuống sắc ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

Sau khi biết được đâu là màu sắc kỵ mệnh, Giáp Ngọ mệnh Kim nên tránh dùng các màu này để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

2014 Hợp với mệnh nào? Khắc với mệnh nào?

Tìm được những người phù hợp trong công việc hay kết hôn sẽ mang lại cuộc sống mỹ mãn cho bất cứ ai. Vậy người mệnh Kim sẽ hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

2014 hợp với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh trong thuyết Ngũ hành, Kim sẽ sinh Thủy và Thổ sinh Kim. Do đó, người sinh năm 2014 sẽ hợp với các mệnh Thủy và Thổ.

2014 hợp với mệnh Thổ không?

Sinh 2014 hợp mệnh Thổ: Người sinh 2014 thuộc mệnh Sa Kim Trung sẽ hợp với mệnh Thổ. Trên thực tế, vàng tìm thấy trong lòng cát (Thổ) rất quý giá nên Giáp Ngọ gặp người mệnh Thổ sẽ được người này chỉ đường dẫn lối. Người mệnh Thổ luôn tương trợ và giúp đỡ người sinh 2014 bất cứ lúc nào có thể. Chính vì thế, đây là một mối quan hệ khiến bạn phải thật sự trân trọng và biết ơn nó.

2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

2014 hợp mệnh Thủy không?

Sinh 2014 hợp mệnh Thủy: Theo thuyết tương sinh trong Ngũ hành thì Kim sinh Thủy cho thấy đây là một mối quan hệ sinh lợi. Người mệnh Kim gặp người mệnh Thủy sẽ luôn cảm thấy thoải mái, tràn đầy niềm tin và sức mạnh làm việc gì thuận việc đó.

2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

2014 hợp với mệnh Kim không?

Sinh 2014 tương hợp với người thuộc cùng mệnh Kim. Một mảnh vàng kết hợp với một mảnh vàng khác sẽ tạo nên mảnh vàng giá trị gấp đôi. Từ ví dụ này cho thấy, mối quan hệ song Kim sẽ mang lợi gấp đôi cho cả đổi bên về mọi mặt.

2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

2014 khắc với mệnh nào?

Bên cạnh việc biết được mình hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ, người sinh 2014 mệnh kim cần nên biết thêm những mệnh kỵ để hạn chế và tránh biết xúc với những người này. Vậy Giáp Ngọ sinh 2014 không hợp với mệnh nào?

2014 hợp với mệnh Mộc không?

Sinh 2014 mệnh Kim: Ngũ hành tương sinh cho thấy, mệnh Kim khắc Mộc. Người sinh 2014 kết hợp với các mệnh này sẽ không mang lại may mắn mà còn gặp chuyện thị phí khó tránh. Bạn vẫn có thể kết bạn thông thường với người mệnh Mộc nhưng không nên đẩy mối quan hệ đi quá xa để hạn chế những tai họa khó lường.

2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

2014 hợp với mệnh Hỏa không?

Sinh 2014 không hợp mệnh Hỏa: Theo Ngũ hành Hỏa khắc Kim, Kim gặp Hỏa sẽ bị chảy thành nước từ đó khiến hình thù biến dạng khó nhìn. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa mệnh Kim với mệnh Hỏa sẽ không đến mức kỵ nếu như người mệnh Hỏa là người biết suy nghĩ và có lý tưởng sống hướng về phía trước. Lúc này, Kim và Hỏa cùng nhau kết hợp tạo nên những thứ có giá trị nhất trong cuộc sống.

2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Quy chung lại thì Giáp Ngọ sinh 2014 hạn chế kết thân với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa để cuộc sống được bình yên hơn.

Người sinh năm 2014 hợp đồ phong thủy nào?

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong đời sống hằng ngày. Nó ảnh hưởng đến thay đổi vận mệnh của bạn. Chính vì thế, lựa chọn vật phẩm phong thủy không phải cứ thích là chọn được mà cần phải dựa trên yếu tố hợp mệnh. Màu sắc là một trong những yếu tố giúp bạn chọn được vật phẩm hợp phong thủy với mình. Qua những thông tin trên, người sinh 2014 sẽ hợp với đồ phong thủy có màu trắng, vàng, nâu.

2014 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Nếu bạn vẫn còn nhiều phân vân khi lựa chọn đồ phong thủy phù hợp thì hãy liên hệ với Gốm Sứ HCM qua hotline 090 26 93 866 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Bài viết trên đã tổng hợp cụ thể các thông tin về người sinh năm 2014. Dựa trên những thông tin này, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về cung mệnh của mình. Biết được những điều hợp và điều kỵ để vận dụng vào cuộc sống, tương lai của mình nhé!