Sinh năm 2016 thuộc mệnh gì? Màu sắc hợp? Màu sắc kỵ? Mệnh tương sinh? Mệnh tương khắc?,…là những câu hỏi mà các bố mẹ có con sinh năm 2016 thắc mắc. Cùng Gốm Sứ HCM tham khảo bài viết dưới đây để hỏi hơn về vận mệnh, cuộc đời, sự nghiệp, hôn nhân của các bé sinh 2016.

2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Sinh năm 2016 là tuổi con khỉ (Thân). Năm sinh âm lịch là năm Bính Thân. Tính theo dương lịch từ 08/02/2016 đến ngày 27/01/2017.

Trong 5 mệnh ngũ hành, người sinh 2016 thuộc mệnh Hỏa. Nam mạng sinh năm 2016 thuộc hành Khôn, Thổ. Nữ mạng sinh năm 2016 thuộc cung Tốn, hành Mộc.

Nạp âm người sinh năm 2016?

2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Người sinh 2016 tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa có nạp âm là Sơn Hạ Hỏa, tức lửa dưới núi. Lửa dưới núi có thể là lửa sinh hoạt của người dân hay lửa đốt rơm rạ, đốt lua sau thu hoạch để cải tạo đất. Đây được xem là ngọn lửa hữu dụng, là nguồn sáng ấm áp cho người dân miền núi lao động chân tay.

Tính cách và cuộc sống người sinh 2016

2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Sinh bé vào năm 2016 Bính Thân sẽ có tính cách như thế nào? Tham khảo tiếp thông tin trong mục bên dưới để bố mẹ hiểu hơn về tính cách, cuộc sống, sự nghiệp, hôn nhân của người sinh 2016.

Người sinh 2016 tính cách như nào?

Người tuổi Bính Thân 2016 mệnh Sơn Hạ Hỏa có tính cách thông minh, nhanh nhạy, không đa nghi. Nhờ bản chất linh hoạt mà sinh 2016 rất giỏi ứng biến mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống. Tuổi Bính Thân 2016 có trí tuệ cao, giàu sức sáng tạo, sống rất độc lập và có quyết tâm. Họ không đầu hàng trước số phận khó khăn mà lấy đó làm động lực để vươn lên.

Nhược điểm của năm sinh 2016 là cảm xúc hay thay đổi, không có tính nhất quyết nên đôi khi mất đi nhiều cơ hội tốt cho bản thân. Là người lúc nào cũng có tâm hồn vui vẻ, nhưng thâm tâm luôn xấu những cảm xúc khó tả , không muốn bộc lộ cho người khác thấy.

Cuộc sống sự nghiệp của người sinh 2016

Cuộc sống của Bính Thân 2016 sẽ xuất hiện những điều khó khăn vất vả, nhưng biết cố gắng vượt qua sẽ được thành quả tốt. Không nên làm những chuyện sai trái, kết bạn xấu sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai, nếu sa vào sẽ khó quay lại.

Về đường sự nghiệp, người sinh 2016 mệnh Sơn Hạ Hỏa làm rất siêng năng, thích ứng tốt với môi người khắc nhau nên làm việc gì cũng không có nhiều trở ngại. Do kỹ năng thông minh nên hợp với các ngành như kế toán, ngân hàng, khoa học, kỹ thuật, chứng khoán, quảng cáo, kinh doanh. Sự nghiệp đến hậu vận mới đạt đỉnh cao, sống an nhàn, sung sướng hơn.

Tình duyên tuổi Bính Thân 2016 có phần lận đận, vì vận đào hoa nên trải qua nhiều cuộc tình mới tìm được người bạn đời phù hợp. Gặp được người hợp mệnh gia đạo yên ổn, ít cãi vã, hạnh phúc được bền lâu. Gặp người kỵ mệnh vợ chồng không đồng thuận, nảy sinh nhiều mâu thuẫn về sau ly thân.

Sinh năm 2016 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu sắc là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy, vận mệnh của một ai đó. Vì thế, việc nhận biết các màu sắc tương hợp và tương khắc rất quan trọng nên bạn cần lưu ý. Vậy sinh 2016 mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Sinh 2016 hợp màu gì?

2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu đỏ, cam, hồng:

Đây là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa nên rất hợp với năm sinh 2016. Người dùng màu đỏ, cam, hồng gặp được nhiều may mắn trong sự nghiệp, không thăng quan thì cũng tiến chức. Xây nhà màu các màu này cũng mang lại khí hòa, gia đình hòa thuận, bình an.

Màu xanh lá cây:

Đây là màu tượng trưng cho mệnh Mộc, trong khi mệnh Mộc sinh mệnh Hỏa nên xanh lá cây hợp dùng với năm sinh 2016. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự tự do, thoải mái, không bị gò bó hay áp lực. Người sinh 2016 dùng màu xanh lá cây sẽ giúp tinh thần luôn tỉnh táo để sáng tạo ra nhiều điều mới mẻ phục vụ cho công việc.

Màu vàng, nâu:

Đây là 2 màu tượng trưng cho mệnh Thổ, người sinh 2016 hợp với vàng, nâu vì mệnh Hỏa tương sinh mệnh Thổ. Tuy nhiên, hai màu này đôi lúc mang lại lợi ích nhưng lúc sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn. Vì vậy, mặc dù là màu hợp mệnh những sinh 2016 cũng hạn chế dùng trong các dịp đặc biệt.

Trên là nhóm màu hợp mệnh với tuổi Bính Thân sinh 2016. Khuyến khích sinh 2016 dùng những màu tương hợp để cuộc sống có thêm nhiều may mắn, thu hút tiền tài, sức khỏe bình an.

Sinh 2016 kỵ màu gì?

Bên cạnh nhận biết các màu tương hợp, người sinh 2016 cũng cần biết các màu tương khắc để tránh dùng gây ảnh hưởng xấu cho bản thân. Vậy sinh 2016 tuổi Bính Thân kỵ với những màu gì?

2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu xanh dương (xanh nước biển):

Vì đây là màu tượng trưng cho mệnh Thủy nên sẽ không hợp với người sinh 2016. Sở dĩ không hợp là vì Thủy khắc Hỏa, tạo khó khăn cho mệnh Hỏa. Tuy nhiên, trong trường hợp sinh 2016 nóng tính thì việc dùng màu xanh dương sẽ giúp kiềm chế, giữ bình bình cho bạn.

Màu trắng, xám, ghi:

Người sinh 2016 không hợp với những màu này vì đây là màu tượng trưng cho mệnh Kim mà Hỏa khắc Kim. Trong mọi trường hợp, sinh 2016 không nên dùng các màu trắng, xám, ghi để hạn chế nảy sinh chuyện bất đồng, tranh cãi trong công việc lẫn gia đình.

Trên là nhóm màu tương khắc với năm sinh 2016 tuổi Bính Thân. Cần hạn chế dùng các màu sắc kỵ này để không gây bất lợi cho sự nghiệp, gia đạo của bạn. Đặc biệt là các bé sinh 2016 vẫn còn nhỏ nên bố mẹ cần quan tâm chọn quần áo, đồ dùng cho con tránh chọn màu kỵ.

2016 Hợp với mệnh nào? Khắc với mệnh nào?

Với câu hỏi sinh 2016 mệnh Hỏa hợp với những mệnh nào trong Ngũ hành, câu trả lời sẽ được giải đáp cụ thể nhất ở phần bên dưới đây.

2016 hợp với mệnh nào?

Dựa vào thuyết tương sinh trong ngũ hành ta có thể xác định được mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và Thổ.

2016 hợp với mệnh Thổ không?

Người sinh 2016 hợp với mệnh Thổ: Đây là mối quan hệ cộng hưởng sinh lợi vì Hỏa sinh Thổ. Cụ thể hơn, trong các nạp âm của mệnh Thổ, người sinh 2016 rất hợp với nạp âm Thành Đầu Thổ. Sinh 2016 mệnh Sơn Hạ Hỏa gặp người Thành Đầu Thổ mang lại được sự bền vững, chắc chắn, mối quan hệ này sẽ mang lại được sự yên bình và vui vẻ. Còn các nạp âm khác thuộc mệnh Thổ vẫn hợp với năm sinh 2016 nhưng không bằng Thành Đầu Thổ.

2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

2016 hợp với mệnh Mộc không?

Người sinh 2016 hợp với mệnh Mộc: Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên người sinh 2016 hợp với người mệnh Mộc. Trong cuộc sống, lửa dưới núi muốn tăng sức cháy phải cần có gỗ. Từ đó cho thấy, sinh 2016 tác hợp cùng người mệnh Mộc mang lại rất nhiều lợi ích cho nhau, cùng nhau phát triển tốt.

2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Như vậy, sinh 2016 sẽ hợp với các cung mệnh Mộc và Thổ. Bố mẹ có thể cho bé sinh 2016 chơi cùng những người lớn có cung mệnh Mộc Và Thổ. Bé tuổi Bính Thân sẽ vui vẻ, thoải mái khi được tiếp xúc với những người hợp mệnh.

2016 khắc với mệnh nào?

Trong mỗi người chúng ta sẽ có những điều ta thích và những thứ ta không thích. Trong ngũ hành cũng thế, nếu có tương sinh ắt hẳn cũng sẽ có tương khắc. Vậy sinh 2016 sẽ khắc với các cung mệnh nào trong ngũ hành?

2016 hợp với mệnh Thủy không?

Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa nên sinh 2016 không hợp với mệnh Hỏa. Từ xưa đến nay, nước và lửa là hai thứ không thể nào hợp nhau được. Đây là mối quan hệ một mất, một còn không sinh lợi ích cho nhau. Tuy nhiên, mệnh Thủy có thể kìm chế được bản tính nóng nảy của người mệnh Hỏa nhưng chỉ là nhất thời. Nếu hợp tác làm ăn hay kết hôn cả hai đều không thể đồng thuận cùng nhau hay nảy sinh mâu thuẫn khó lòng. Vì vậy, sinh 2016 hạn chế gần gũi, thân mật với những người mệnh Thủy.

2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

2016 hợp với mệnh Kim không?

Cũng theo ngũ hành tương khắc, mệnh Hỏa khắc mệnh Kim nên sinh 2016 không hợp với người mệnh Kim. Lửa có thể đốt cháy kim loại khiến kim loại bị tổn hại dẫn đến mâu thuẫn giữa đôi bên. Trong trường nếu mệnh Kim là Bạch Lạp Kim thì đây là mối quan hệ sinh lợi lớn. Bạch Lạp Kim vốn là các kim loại quý hiếm. Sau khi được nung qua ngọn lửa sẽ tạo nên vật phẩm mang giá trị kinh tế cao.

2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tóm lại, sinh năm 2016 mệnh Hỏa không hợp với những người mệnh Kim và Thủy. Bố mẹ nên hạn chế cho con tiếp xúc với những người thuộc hai cung mệnh này để bé không bị ảnh hưởng xấu.

Người sinh năm 2016 hợp đồ phong thủy nào?

Để trẻ có thể luôn bình an, khỏe mạnh và phát triển tốt, bố mẹ nên chọn các vật phẩm phong thủy hợp mệnh với trẻ. Theo đó, sinh 2016 tuổi Bính Thân sẽ hợp với đồ phong thủy có màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng.

2016 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Sau khi biết được đồ phong thủy phù hợp thì chọn mua vật phẩm uy tín, chất lượng? Không cần lo lắng, vì Gốm Sứ HCM sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp vật phẩm phong thủy bằng gốm sứ với đa dạng mẫu mã. Quý khách có nhu cầu mua đồ phong thủy liên hệ qua hotline 090 26 93 866 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Hy vọng với những thông tin bổ ích Gốm Sứ HCM chia sẻ bên trên, bố mẹ có con nhỏ sinh năm 2016 sẽ hiểu hơn về vận mệnh, tương lai của bé. Gốm sứ HCM chúc con bạn luôn được bình an và cuộc sống mai sau tốt đẹp hơn.

+ posts