Sinh năm 2009 mệnh gì tuổi gì? Hợp với màu gì? Mệnh tương hợp?,…Là những câu hỏi không phải ai cũng biết được. Mời quý bạn đọc cùng Gốm Sứ HCM tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về vận mệnh cũng như tương lai sự nghiệp, gia đạo của năm sinh 2009.

2009 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Người sinh 2009 tuổi con trâu (Sửu). Năm sinh âm lịch là năm Kỷ Sửu. Tính theo dương lịch từ ngày 26/01/2009 đến 13/02/2010.

Trong 5 ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu sẽ thuộc mệnh Hỏa. Nam mệnh sinh năm 2009 thuộc cung Ly, hành Hỏa. Nữ mệnh sinh năm 2009 thuộc cung Càn, hành Kim.

Nạp âm người sinh năm 2009 mệnh Hỏa là gì?

2009 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tuổi Kỷ Sửu sinh 2009 thuộc mệnh Hỏa và nạp âm là Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét). Trong 6 nạp âm mệnh Hỏa, Tích Lịch Hỏa là nập âm hiếm hoi không sợ Thủy. Hơi nước bốc lên tạo mây, nhiều mây sẽ tạo mưa và bão, trong mưa lớn hay bão tố sẽ xuất hiện sấm sét (Tích Lịch Hỏa). 

Hơi nước càng nhiều mưa càng lớn tạo bão lớn sẽ là thời cơ xuất hiện các đợt sét dữ dội. Ta có thể thấy hình ảnh trên trời xuất hiện sấm sét dữ dội thường xảy ra tại khu vực đại dương mênh mông.

Tính cách và cuộc sống người sinh 2009

2009 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Dễ dàng đoán được phần nào tính cách cũng như cuộc sống của 2009 thông qua việc biết nam nữ sinh 2009 mệnh gì. Sinh năm 2009 thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa sẽ có tính cách như thế nào? Tiếp tục khai thác thông tin trong mục dưới đây để hiểu hơn về tích cách, cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên của năm sinh 2009 Kỷ Sửu.

Người sinh 2009 mệnh Hỏa có tính cách gì?

Người sinh 2009 thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa sẽ có tính cách ngay thẳng, nghiêm túc, hay nóng tính, bão thủ. Tuy nhiên, họ chỉ nóng tính khi bị người khác nói xấu hay làm sai ý của họ và cơn thịnh nộ cũng sẽ nhanh chóng qua đi, không để trong lòng. Trong gia đình, người sinh 2009 rất biết kính trên, quan trọng lễ nghĩa, hiếu thảo. Đặc biệt, có tấm lòng thương người, sẵn lòng quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh khi họ gặp khó khăn.

Bản tính của Kỷ Sửu 2009 rất năng động, nhanh nhẹn, hoạt bát nên việc gì qua tay họi cũng được giải quyết nhanh gọn và có hiệu quả. Người sinh 2009 rất thích khi được khen ngợi và đó cũng là động lực để họ phát triển tốt hơn những gì đã làm trước đó.

Cuộc sống sự nghiệp của người sinh 2009

Nam và nữ sinh 2009 tuổi Kỷ Sửu cuộc sống thuở nhỏ phải chịu khá nhiều cay đắng. Đến Kỳ hậu vận trở nên an nhàn, thành công trong sự nghiệp lẫn tình cảm. Tuổi này vì có lòng thương người nên rất dễ bị lợi dụng, cẩn trọng khi giúp đỡ một ai đó.

Sự nghiệp năm sinh 2009 mệnh Hỏa gặp thời sẽ thăng tiến không ngừng, nhất là độ tuổi 25 – 27 sẽ đạt thành công lớn. Vì bản tính nhanh nhẹn, tháo vát, sáng tạo nên hợp với các công việc như điện tử, công nghệ, nghiên cứu, kỹ thuật,..

Tình duyên người sinh 2009 sẽ nhanh được tác hợp khi xuất hiện tình yêu sét đánh. Họ luôn thể hiện mình là người chủ động trong mọi vấn đề tình cảm. Một khi đã thích người nào đó và được đối phương chấp nhận tình cảm thì Kỷ Sửu sẽ nghĩ ngay đến việc nên duyên vợ chồng.

Sinh năm 2009 mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Việc phân biệt màu sắc hợp và kỵ mệnh là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ. Chính vì thế, mỗi năm sinh vận mệnh nên biết được mình hợp và kỵ với màu sắc nào để vận dụng trong đời sống hằng ngày. Vậy Kỷ Sửu 2009 mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Sinh 2009 mệnh Hỏa hợp màu gì?

2009 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu vàng, nâu: 

Đây là màu tượng trưng cho mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ nên sinh 2009 hợp với màu vàng và nâu. Theo đó, vàng và nâu sẽ giúp người sinh 2009 mệnh Hỏa cân bằng được cảm xúc, kìm hãm tính nóng nảy mỗi khi bộc phát.

Màu xanh lá cây: 

Đây là màu tượng trưng cho mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên sinh 2009 hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây giúp xoa dịu mỗi khi Kỷ Sửu sinh 2009 gặp chuyện buồn hay thất bại trong việc gì đó. Đây còn là màu sắc đem lại sức sống mới cho người sinh 2009 mệnh Tích Lịch Hỏa.

Màu đỏ, cam, hồng:

Người sinh năm 2009 rất hợp với những màu này vì đây là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Kỷ Sửu 2009 dùng màu đỏ, cam, hồng sẽ gia tăng vận may, luôn có sức khỏe tốt, và đường tiền tài rộng mở. Không những thế, đây còn là nhóm máu tăng cường năng lượng, sự sáng tạo cho người sinh 2009.

Như vậy, trong số các màu sắc thì màu cam, hồng, đỏ, xanh lá, vàng và nâu được xem là màu tương hợp với năm sinh 2009. Bạn nên dùng các màu tương hợp vào những dịp đặc biệt trong đời để mọi việc được suôn sẻ bền lâu.

Sinh 2009 mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Không chỉ nhận biết các màu tương hợp, sinh 2009 cần biết mình kỵ với những màu sắc gì để tránh gặp chuyện xui trong đời sống hằng ngày. Kỷ Sửu 2009 sẽ không hợp với các màu sau đây:

2009 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu xanh dương: 

Có thể thấy nước và lửa lúc nào cũng kiêng kỵ nhau, màu xanh dương lại tượng trưng cho mệnh Thủy nên sẽ không hợp với người sinh 2009 mệnh Hỏa. Màu xanh dương sẽ khắc chế lại mệnh Hỏa khiến mệnh Hỏa suy yếu. Tuy nhiên, vì sinh 2009 hay nóng tính thì việc dùng màu xanh dương cũng có lợi vì giúp giảm bớt tính nóng để tâm trạng ổn định hơn.

Màu trắng, xám , ghi: 

Người sinh 2009 không hợp với những màu trắng, xám, ghi vì đây là các màu tượng trưng cho mệnh Kim. Sở dĩ không hợp là vì Hỏa khắc Kim, nếu dùng những màu này, sinh 2009 sẽ gặp nhiều vấn đề mâu thuẫn hay tranh cãi lớn trong công việc lẫn gia đình.

Tóm lại, người sinh 2009 mệnh Hỏa sẽ không hợp với các màu xanh dương, trắng, xám, ghi. Nên hạn chế dùng các màu kỵ để tránh gặp những điều không may mắn hay những chuyện gây tai tiếng xấu cho năm sinh 2009.

2009 Hợp với mệnh gì? Khắc với mệnh gì?

Vạn vật trên đời có những thứ hợp nhau và những thứ không hợp nhau. Hợp nhau sẽ cùng nhau phát triển sinh lợi. Khắc nhau sẽ không sinh lợi, trái lại còn làm tổn thương đến nhau. Vậy trong Ngũ hành, nam và nữ tuổi Sửu 2009 Hợp với mệnh nào? Khắc với mệnh nào?

Sinh năm 2009 hợp với mệnh gì?

Nam nữ 2009 sẽ hợp với người mệnh gì? Trong các mối quan hệ tương sinh tương khắc ngũ hành, mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Mộc và Thổ vì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Đây cũng là 2 mệnh hợp với người sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu.

2009 hợp với mệnh Thổ không?

Người sinh 2009 tuổi Kỷ Sửu hợp với mệnh Thổ, vì Hỏa sinh Thổ. Tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa có tính cách nóng vội nếu gặp Thổ nhất là Lộ Bàng Thổ dễ tính, kỹ lưỡng sẽ được trung hòa về tính cách. Thổ sẽ là người giúp sinh 2009 xoa dịu những cơn thịnh nộ. Mối quan hệ vợ chồng sẽ rất hòa thuận, không nảy sinh mâu thuẫn lớn.

2009 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

2009 hợp với mệnh Mộc không?

Người sinh 2009 tuổi Kỷ Sửu hợp với mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hỏa (theo ngũ hành tương sinh). Sét có thể đánh cháy cây cối, cây càng lớn càng nhiều sức lửa càng mạnh. Có thể thấy, mối quan hệ giữa Mộc và Hỏa là mối quan hệ hỗ trợ phát triển. Nếu sinh 2009 gặp được người mệnh Mộc hướng dẫn làm ăn sẽ có ngày phát tài.

2009 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Sinh năm 2009 khắc với mệnh gì?

Nam nữ tuổi Sửu 2009 nên tránh xa những mệnh gì? Người sinh 2009 nếu tương hợp với các mệnh Thổ và Mộc thì sẽ tương khắc với hai mệnh còn lai là Thủy và Kim. Vì sao sinh năm 2009 lại không hợp với hai mệnh Thủy – Kim?

2009 hợp với mệnh Thủy không?

Người sinh 2009 mệnh Hỏa không hợp người mệnh Thủy vì Thủy luôn luôn khắc Hỏa. Nước sẽ luôn dập tắt được lửa khiến sức lửa bị hao mòn, yếu thế. Tuy nhiên, nếu sinh 2009 mệnh Hỏa làm điều sai trái thì người mệnh Thủy sẽ ngăn cản hành đồng này của người này. Vì vậy, cũng tùy trường hợp mà người mệnh Thủy lại là cứu nhân của người mệnh Hỏa.

2009 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

2009 hợp với mệnh Kim không?

Người sinh 2009 mệnh Hỏa không hợp người mệnh Kim, vì Hỏa khắc Kim (theo ngũ hành tương khắc). Trong trường hợp này, sinh 2009 thuộc Tích Lịch Hỏa nên đôi khi vẫn hợp với người mệnh Kim nạp âm Bạch Lạp Kim. Vốn là kim loại quý giá nếu được rèn trên ngọn lửa của Tích Lịch Hỏa thì sẽ tạo nên đồ vật có giá trị kinh tế cao. Hai nạp âm này hợp tác làm ăn với nhau khá tương thích và sinh lợi.

2009 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Như vậy, những người sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu không hợp với những người mệnh Kim và mệnh Thủy. Tuy nhiên, nếu biết cách hóa giải các kiêng kỵ cho mối quan hệ thì bạn vẫn có thể tác hợp cùng những cung mệnh này.

Người sinh năm 2009 mệnh Hỏa hợp đồ phong thủy gì?

Vật phẩm phong thủy là một trong những đồ hộ mệnh, hóa giải cho vận mệnh của bạn. Chọn đồ phong thủy phù hợp phải dựa trên các tiêu chí tính chất của đồ vật. Vậy người sinh 2009 mệnh Hỏa hợp đồ phong thủy nào?

2009 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Dựa trên các yếu tố màu sắc tương sinh tương hợp, người sinh 2009 tuổi Kỷ Sửu có thể dùng các vật phẩm phong thủy có màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng. Bạn có thể chọn mua đồ phong thủy đẹp và chất lượng tại cửa hàng Gốm Sứ HCM.

Gốm Sứ HCM là một trong những đơn vị kinh doanh đồ gốm sứ uy tín và chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 26 93 866 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Qua những thông tin trên, mong rằng những người sinh 2009 sẽ hiểu nhiều hơn về tuổi của mình. Cuộc đời của bạn có thay đổi được hay không một phần cũng ảnh hưởng bởi các yếu tố này.