1999 mệnh gì? Người sinh năm 1999 hợp màu gì, kỵ màu gì? Sinh năm 1999 hợp với những mệnh nào? Tính cách và cuộc sống của của người sinh năm 1999 như thế nào? Cùng Gốm Sứ HCM tìm hiểu thêm về ngũ hành của người sinh năm 99. 

1999 là năm Kỷ Mão, tức là người sinh năm 1999 là tuổi con mèo. Tính theo lịch dương thì người tuổi Kỷ Mão sinh vào 16 /02/1999 đến 04/02/2000. 

1999 là năm sinh thuộc mệnh Thổ, nên người sinh năm 99 mang hành Thổ.

1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Nam và nữ sinh năm 1999 cung mệnh gì?

Nam mạng 99 thuộc cung mệnh Khảm hành Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh. Nữ mạng 99 thuộc cung mệnh Cấn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Nạp âm người sinh năm 1999 mệnh Thổ?

1999 mệnh gì chúng ta đã biết, nhưng muốn chính xác hơn thì 99 mang nạp âm Thành Đầu Thổ. Thành Đầu Thổ là 1 trong 6 nạp âm của hành Thổ. Thành nghĩa là thành trì, Đầu là trên, Thổ là đất, gộp lại ta có Đất trên trành trì. 

1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tính cách và cuộc sống người sinh năm 1999

Ai sinh ra trên đời đều sẽ mang sứ mệnh riêng, cũng có nghĩa mỗi người đều sẽ cuộc sống khác nhau, tính cách khác nhau. Nhưng thường những người có các đặc điểm giống nhau sẽ được gộp vào một nhóm chung. Vậy cùng tìm hiểu xem Tính cách và cuộc sống của người mệnh Thổ – sinh 1999 sẽ như thế nào? 

Người sinh năm 1999 tính cách như thế nào? 

Nhìn chung người sinh năm 99 – Kỷ Mão có tính cách khá ôn hòa và nhẹ nhàng. Họ yêu thích sự tự do, đam mê đi đây đi đó, ngoài ra họ cũng là một người giàu lòng nhân ái. Họ luôn cư xử đúng mực, không thích tranh giành, sân si với người khác về những vấn đề ngoài lề không quan trọng 

Họ là người ấm áp biết quan tâm tới mọi người, sâu bên trong là một tâm hồn rộng mở. Cũng vì mang tính cách nhẹ nhàng nên họ cũng rất dễ tổn thương vì sự nhạy cảm của bản thân. Do đó họ thường rất được những người xung quanh yêu mến và trân trọng.

 

1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Cuộc sống và sự nghiệp của người sinh năm 1999? 

Nam Mệnh Mộc – 99 có cuộc đời khá vững vàng và sự nghiệp như ý muốn. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu sẽ gặp nhiều khó khăn bấp bênh thậm chí đổ vwox nhiều lần. Tuy nhiên qua đó sẽ có được nhiều kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ tốt. Thúc đẩy sự nghiệp sau này, cuộc sống hậu vận đầy đủ và an yên bên gia đình. 

Nữ mệnh mộc – 99 cũng khá giống bên trên, thời kỳ đầu cũng khá khó khăn. Cần sự trợ giúp của nhiều người cộng thêm chăm chỉ học tập và trau dồi thêm kinh nghiệm và kỹ năng. Về sau tuổi 28 sự nghiệp bắt đầu ổn định và dần thăng tiến. Nhưng cũng cần chăm chỉ không nên lơ là để tránh hao hụt không đáng. Làm được như vậy thì về sau sẽ an nhàn, không cần lo lắng tài chính. 

1999 mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Một màu sắc không phù hợp sẽ khiến bạn đánh mất một số thứ như vận may, các cơ hội tốt trên đường đời cuộc sống. Vậy nên chọn được màu thích hợp khá quan trọng, để cuộc sống được suôn sẻ và may mắn hơn. Cùng tìm hiểu sinh năm 1999 mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì ở phần dưới:

1999 mệnh Thổ hợp màu gì?

1999 mệnh gì thì sẽ tương hợp với chính màu của mệnh đó, cũng như hợp với màu tương sinh của mệnh đó. Theo quy luật tương sinh Ngũ hành thì 1999 sẽ hợp với các màu như Đỏ hồng cam tím (màu thuộc mệnh Hỏa) và vàng (mệnh Kim), Nâu (thổ).

1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu Cam:  

Màu cam là sự kết hợp giữa đỏ và vàng nên mang đặc tính của cả hai màu này, nhiệt huyết và nổi bậc. Ngoài ra nó cũng là màu mang lại nguồn năng lượng lớn cho người sinh năm 1999 kỷ mão. 

Với tính cách hào hiền lành và từ tốn như 1999 thì màu cam sẽ làm cho họ nổi bậc hơn, được nhiều sự chú ý và yêu mến hơn. Sử dụng màu cam sẽ làm tăng vận khí cho người mệnh Mộc – 99.

Màu đỏ:

Theo Ngũ hành thì màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên màu đỏ sẽ hợp với người sinh năm 1990 mệnh Mộc. Người thích màu đỏ thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, có niềm đam mê với quyền lực.

Song Màu đỏ cũng là màu của sự may mắn nên Người mệnh Thổ sinh năm 99 dùng màu đỏ sẽ tăng vận may, tài lộc kéo tới.

Màu nâu: 

Đối với người sinh năm 1990 màu nâu là màu tương hợp của mệnh Thổ. Đây là màu mang lại may mắn tài vận cho người Kỷ Mão mang Mệnh Thổ. Màu nâu gợi nên sự tin cậy, cảm giác an toàn và là màu của vẻ đẹp sang trọng. 

Vì đây là một gam màu trầm nên sẽ giúp người sinh 1990 mệnh Thổ cảm thấy an toàn, được bảo bọc. Giúp họ nổi bật lên nét tính cách dịu dàng, dễ chịu và điềm tĩnh khi tiếp xúc với họ. 

Trên đây là các màu sẽ mang lại vận may cho người sinh năm 1999, bạn nên sủ dụng những màu này. Tuy nhiên không nên quá phụ thuộc vào chúng vì đôi lúc sẽ không đúng với bạn. 

1999 mệnh mộc kỵ màu gì?

1999 mệnh gì thì sẽ tương khắc với màu khắc mệnh đó. Theo quy luật tương khắc của Ngũ hành thì 1999 sẽ kỵ với các màu như xanh lá (mệnh Mộc) xanh dương và đen (mệnh thủy). 

1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu xanh lá: 

Đây là màu kỵ nhất đối với người sinh năm 1999 – mệnh Thổ. Hiểu theo tự nhiên cây cối mọc trên nền đất, khiến đất đai ngày càng trở nên cằn cỗi và suy thoái. 

Cũng vì đó người sinh năm 99 nếu sử dụng màu xanh lá sẽ bị hút hết vận may. Cuộc sống suy tàn và gặp nhiều trở ngại, có thể ảnh hưởng tới vận khí làm cơ thể suy yếu. Nên người mệnh Thổ không nên sử dụng màu xanh lá, nhất là đối với những điều quan trọng trong cuộc sống. 

Màu Đen, xanh dương: 

Đây là hai màu thuộc mệnh Thủy, nhưng mệnh thủy vốn xung khắc với mệnh Thổ. Nên người sinh 99 cũng không nên sử dụng hai màu này sẽ đem tới những điều xúi quẩy, không may mắn. 

Chung quy lại người sinh năm 1999 không nên sử dụng các màu này, sẽ đem lại kết quả không như ý. Cũng có thể dùng nhưng chỉ dùng vào những điều không quan trọng trong cuộc sống, sẽ không gây ảnh hưởng nhiều.

1999 Hợp với mệnh gì? Khắc với mệnh gì?

Tìm một người hợp với bản thân là một điều khá quan trọng để đi cùng bạn trong đoạn đường đời. Việc này khá khó khăn, nhưng nếu có những gợi ý từ Ngũ Hành – mệnh Thổ thì có thể sẽ đơn giản hơn. Vậy người 1999 – Mệnh Thổ hợp với mệnh gì? Khắc với mệnh gì?

1999 hợp với mệnh gì?

Sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão, thuộc mệnh Thổ, theo Ngũ hành thì tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim. Ngoài ra thì cũng sẽ tương hợp với chính người thuộc mệnh Thổ.

1999 có hợp với mệnh Hỏa không? 

Người sinh năm 1999 sẽ hợp với mệnh Hỏa. vì theo quy luật tương sinh của ngũ hành Hỏa sinh Thổ. Khi ngọn lửa cháy xong sẽ để lại tro bụi, dần dần sẽ hóa thành đất cát. Nên đây là mối quan hệ có lợi cho đôi bên nhất là người sinh năm 1999 – Thành Đầu Thổ.

1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Người mệnh Thổ và Hỏa khi kết hợp với nhau sẽ chỉ mang lại lợi ích và cùng phát triển. Hầu hết những người mệnh Hỏa đều sẽ mang lại may mắn tài vận cho người sn 99. Nhưng cũng không nên quá xem quan trọng, vì những may mắn họ mang lại cũng không được nhiều là mấy. 

1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1999 có hợp với mệnh Kim không? 

Người sinh năm 1999 thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với người mệnh Kim, theo quy ngũ hành thì Hỏa sinh Kim. Kim là kim loại, Hỏa là lửa, Kim loại khi được rèn dũa trong lửa sẽ trở nên sắc bén và bền bỉ, ngọn lửa cũng trở nên nóng bỏng hơn. Nói ra đây là mối liên hệ có lợi cho cả đôi bên chứ không riêng gì Mệnh Kim.

Tuy nói 1999 hợp với mệnh Kim nhưng thường thì hai mệnh này không có nhiều mối liên hệ với nhau. Song nếu 1999 gặp được người mệnh Kim thì cũng sẽ có một chút may mắn vì vốn tương sinh với nhau.

Có thể thấy sinh 1999 rất hợp với mệnh Hỏa và cũng tương đối với mệnh Kim. Nếu kết hợp với hai mệnh này bạn sẽ được thăng tiến nhanh chóng trong cuộc sống sự nghiệp. Vận may và tài lộc cũng sẽ kéo tới nhiều hơn so với bình thường. Tuy nhiên cũng không nên quá phụ thuộc vào Ngũ hành Tương sinh vì đôi lúc sẽ không đúng. 

1999 khắc với mệnh gì?

Sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão, thuộc mệnh Thổ, theo Ngũ hành thì tương khắc với mệnh Mộc và Thủy.

1999 hợp với mệnh Thủy không? 

1999 sẽ không hợp với mệnh Thủy, đây là theo quy luật của Ngũ hành, Thủy khắc Thổ. Nhất là đối với ngươi nạp âm Thành Đầu Thổ, Nghĩa là trên thành nếu có nước thì sẽ không được kiên cố. 

1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Người 1999 hợp tác với người mệnh Thủy đương nhiên cũng sẽ không mang lại lợi ích gì. Không những thế còn khiến đôi bên chịu tổn thất về cả vật chất lẫn tinh thần. Chung quy lại đây sẽ sự kết hợp xấu mang lại nhiều xui xẻo và tan vỡ. 

1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1999 hợp với mệnh Mộc không? 

1999 sẽ không hợp với mệnh Mộc, cũng lí giải theo Ngũ hành Thổ khắc mộc, vì mộc sẽ làm thổ cạn kiệt suy thoái. Nếu thành trì có nhiều cây cối quá sẽ trở nên hoang tàn, dần dần sẽ bị bỏ hoang và mục nát theo thời gian.

Khi 1999 kết hợp  với mệnh Mộc, nếu có lợi thì chỉ có người mệnh Mộc nhận được điều đó. 99– mệnh Thổ thì sẽ toàn nhận lại những mất mát và điều xấu, lâu dần chất lượng cuộc sống sẽ càng đi xuống. 

Chung quy lại thì người mệnh Thổ, cụ thể là Thành Đầu Thổ không nên kết hợp với hai mệnh Thủy và Mộc, nhất là mệnh Mộc. Sẽ đều không mang lại cát lợi, nếu quá xung khắc còn có thể dẫn tới đại họa không thể lường trước được.

Người sinh năm 1999 mệnh Thổ hợp đồ Phong thủy gì?

Khi biết được 1999 mệnh gì rồi, thì việc chọn những món đồ phong thủy hợp với mình là điều hết sức đơn giản. Thông qua việc biết 1999 hợp màu gì? Hợp mệnh nào? Có thể dễ dàng chọn những món đồ hợp với Ngũ hành của bản thân. Khiến tài vận may mắn kéo tới, có thể sẽ giúp ích cho con đường phát triển. 

1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mua đồ phong thủy tại gốm sứ HCM:

Nếu bạn vẫn đang còn loay hoay với việc tìm nơi mua đồ phong thủy hợp mệnh thì Gốm Sứ HCM sẽ là lựa chọn tối ưu. Ở đây chúng tôi có rất nhiều các loại hình sản phẩm về phong thủy. Mẫu mã đa dạng, phong phú, màu sắc cũng có đầy đủ theo ý muốn của mỗi cung mệnh khác nhau. Ngoài ra còn hỗ trợ giúp bạn chọn được món đồ phong thủy phù hợp với cung mệnh của mình. 

Dưới đây là một số món đồ phong thủy hợp với người mệnh Thổ sinh năm 1999:

Bộ ấm trà Minh Long Hoàng Cung Thiên Hương (Vàng) 0.8L

13,662,000 VNĐ

Bộ Ấm Chén Tử Sa Dáng Chóp Bọc Đồng

2,200,000 VNĐ

Bộ ấm trà tử sa Bát Tràng chóp S1 chỉ đỏ

500,000 VNĐ

Quà Tặng Bình hoa Minh Long Lộc Phát – Sen Vàng Nền Vàng – Cao 28cm

4,114,000 VNĐ

Lục Bình Bát Tràng Men Rạn Phước Lộc Thọ

Liên hệ đặt hàng

Bình Hút Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Thuyền Biển S2

Liên hệ đặt hàng

Bình Hút Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Thuyền Biển

Liên hệ đặt hàng

Lời kết: 

Hy vọng qua bài viết bạn có  những cái nhìn khách quan hơn về Ngũ hành mệnh Thổ cho người sinh năm 1999. Biết được: 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì? Và lựa chọn được một món đồ phong thủy phù hợp. Nhớ theo dõi thêm trên Gốm Sứ HCM để cập nhật thông tin mỗi ngày về Ngũ Hành nhé.