1989 mệnh gì? Sinh 1989 Hợp màu gì, kỵ màu gì? 1989 Hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?  Những câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm đến. Ở bài này, Gốm Sứ HCM sẽ trả lời cho những câu hỏi trên cũng như tìm hiểu thêm về Ngũ Hành của người sinh năm 1989. 

Người sinh năm 1989 là năm Kỷ Tỵ, tức là tuổi con Rắn. Tính theo lịch dương, thì năm con Kỷ Tỵ được sinh từ 06/02/1989 – 26/01/1990. 

Người sinh năm 1989 Thuộc năm sinh mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc (tức là Cây trong rừng lớn). 

Vậy Nam, Nữ 1989 cung mệnh gì? Nam sinh năm 1989 Mệnh cung là Khôn hành Thổ. Nữ sinh năm 1989 Mệnh cung là Tổn hành Mộc.

1989 Mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1989 Mệnh gì? Tuổi gì?

Nạp âm của người năm sinh 1989

Người sinh năm 1989 nạp âm gì trong các nạp âm Hành Mộc, trong 6 nạp âm thì những người sinh năm 1989 thuộc Đại Lâm Mộc. Có thể hiểu đơn giản là Cây Đại Thụ Trong Rừng Rậm. Dịch sát theo nghĩa Hán Việt thì Đại tức là Lớn, Lâm tức là Rừng, Mộc tức là Cây, trọn nghĩa là cái cây to trong rừng. 

1989 Mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?
1989 nạp âm gì?

Tính cách và cuộc sống của người sinh năm 1989

Tính cách và cuộc sống người mệnh Mộc sinh năm 1989 như thế nào? Sự nghiệp của họ thường sẽ ra sao? Sau đây là vài nét đặc trưng về tính cách cũng như cuộc sống của người mệnh Mộc – 1989. 

1989 Mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?
tính cách và cuộc sống của Mệnh Mộc sinh 1989

Người sinh 1989 tính cách như thế nào?

Nam sinh năm 1989 có tính cách năng động, sáng tạo và thông minh. Giúp cho công việc dễ dàng thăng tiến, có sự tự tin nên làm gì cũng tốt. 

Nữ sinh năm 1989 có tính cách độc lập, có tính tự chủ. Nên được mọi người quý mến, đặc biệt biết cách tính toán trong làm ăn nên ngày càng nhận được nhiều tài lộc hơn.

Cuộc sống – Sự nghiệp của người sinh năm 1989:

Nam sinh 1989 sẽ phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách trên con đường sự nghiệp. Vấp phải thất bại không ít lần, nên họ sớm trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống. Từ tuổi 38 trở đi, may mắn bắt đầu mỉm cười với họ, sự nghiệp của 1989  thăng tiến, phát triển mạnh hơn.

Nữ sinh 1989 nhìn chung cuộc sống khá tốt đẹp, họ có khá nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội. Trong tình cảm hôn nhân gia đình thuận lợi, cuộc sống không có nhiều điều phải lo lắng. Bước sang tuổi trung niên vận số bắt đầu lên, sự nghiệp ổn định và có xu hướng phát triển. 

Sinh năm 1989 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Sinh 1989 – Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Tìm hiểu màu sắc phù hợp bản thân là việc khá quan trọng. Bạn nên tham khảo các màu dưới đây để biết năm sinh 1989 của mình thích hợp với màu gì?

Sinh năm 1989 hợp màu gì?

Nam Kỷ Tỵ 1989 mệnh gì thì sẽ hợp với màu hợp mệnh đó, nữ cũng vậy. Vì thuộc mệnh mộc nên hợp với các màu như xanh lá cây, xanh dương (xanh nước biển), màu đen sẽ mang lại may mắn. 

1989 Mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?
1989 hợp màu gì?

Màu xanh lá cây: 

Màu xanh là màu của hy vọng những người hợp màu xanh lá cây ý chí tiến thủ, vươn lên trong cuộc sống. Thích được học hỏi và đào tạo và dồi dào năng lượng, luôn mong muốn có một cuộc sống bình yên. 

Màu đen: 

Màu đen là màu của sự bí ẩn, nhưng cũng mang vẻ lạnh lùng kiêu sa. Người hợp với màu đen cũng tương tự như vậy, họ có vẻ ngoài khá lạnh lùng, luôn toát ra vẻ sang trọng và tinh tế. 

Màu xanh dương (xanh nước biển): 

Màu xanh dương là màu của bầu trời, màu đại diện cho tự do và là mang lại cảm giác yên bình. Người hợp màu xanh dương thích cuộc sống tự do và luôn mong muốn chinh phục cái mới. Họ vừa có sức mạnh vừa có trí tuệ, vững vàng và luôn mang cảm giác an tâm.

Màu đỏ, cam, tím và hồng: 

Đây là màu có ảnh hưởng tốt nhưng không quá mạnh đối với người sinh năm 1989 – mệnh Mộc. Nên các màu này thường được dùng kết hợp để tăng thêm vận khí, khắc chế lại những điều không tốt. 

Vậy người sinh năm 1989 nên dùng các màu hợp với mệnh Mộc của mình để gặp nhiều may mắn hơn trong công việc, cuộc sống. Màu xanh sẽ là màu hợp nhất, màu đen và màu xanh dương sẽ là hai màu may mắn cho người sinh 1989. Cuối cùng là các màu như đỏ, cam, tím, hồng sẽ là những màu điểm tô tăng lên sự may mắn.

Sinh năm 1989 kỵ màu gì?

Nữ Kỷ Tỵ 1989 mệnh gì thì sẽ khắc với màu khắc mệnh đó, nam cũng vậy. Vì là thuộc mệnh Mộc nên khắc với các màu như màu xám, màu trắng, màu ghi. Những màu này sẽ không mang lại may mắn cho người mệnh mộc. 

1989 Mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?
1989 kỵ màu gì?

Màu Xám, Trắng, Ghi:

Cả ba màu Xám, Trắng, Ghi đều là màu đại diện cho mệnh Kim, mà Kim khắc Mộc. Màu hợp mệnh Kim sẽ mang lại xui xẻo cho những người sinh năm 89 thuộc mệnh Mộc. Người không hợp các màu này thường nếu dùng thì suy nghĩ không thấu đáo, dẫn tới cuộc sống không suôn sẻ. 

Màu vàng và màu nâu: 

Màu vàng cũng là một màu thuộc mệnh Kim mà như đã nói Kim khắc Mộc nên màu vàng cũng không hợp 89. 

Màu Nâu thì là màu đại diện cho Thổ (tức là đất), Mộc khắc Thổ. Nên cũng không nên sử dụng màu nâu đối với người sinh năm 1989. 

Những màu kể trên đều là những màu kỵ với Mệnh Mộc, cũng là kỵ với người sinh năm 98. Nên tránh sử dụng các màu này để không gặp những điều xui xẻo khó khăn trong cuộc sống. Nhất là đối với các màu trắng, xám, ghi các màu thuộc mệnh Kim sẽ khiến vận mệnh bạn đi xuống.

1989 hợp với mệnh nào? Khắc với mệnh nào?

Đơn giản mà nói thì tuổi tỵ 1989 Mệnh gì thì hợp với Mệnh hợp mệnh đó. Tuổi kỷ tỵ 1989 mệnh Mộc sẽ hợp với Thủy – Hỏa và khắc với Kim – Thổ. 

1989 hợp với mệnh nào?

Sinh năm 89 là người mệnh Mộc, vậy 1989 hợp tuổi gì? Theo Ngũ Hành thì sẽ hợp với Mệnh Hỏa và Mệnh Thủy. Ngoài ra người Mệnh Mộc cũng tương hợp với chính Mệnh của mình. 

1989 có hợp với Mệnh Thủy không? 

1989 hợp với Mệnh Thủy: Theo như thuyết Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc. Mà sinh năm 89 là Đại Lâm Mộc nên càng cần nước (Thủy) hơn. Để có đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cây sinh sôi và phát triển lớn mạnh cùng năm tháng. 

Hợp tác kinh doanh với người mệnh Thủy thì cuộc sống sự nghiệp của bạn sẽ giống như diều gặp gió vậy. Tuy nhiên nhiều nước quá thì cây sẽ bị úng, nên bạn cũng phải quan tâm đến nhiều thứ khác chứ không nên chỉ dựa vào người mệnh Thủy. 

1989 Mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1989 có hợp với mệnh Hỏa không? 

1989 hợp với Mệnh Hỏa: Cũng theo như thuyết Ngũ Hành thì Mộc sinh Hỏa. Hiểu nôm na là cây cối bị đốt cháy thì sẽ sinh ra lửa. Hơn nữa đây là cây lớn (Đại Lâm Mộc) nên ngọn lửa cũng sẽ rực hơn và kéo dài lâu hơn.

Điều này cũng có nghĩa là sinh năm 89 – Đại Lâm Mộc rất hợp mệnh Hỏa. Hợp tác với người Mệnh hỏa bạn sẽ là người dẫn dắt và giúp họ đưa ra những quyết định đúng đắn. Giúp thăng tiến trong cuộc sống tốt hơn, tuy nhiên cũng cần chú ý vì đôi lúc người mệnh Hỏa sẽ làm bạn tổn thương.  

1989 Mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Từ đó có thể hiểu người sinh năm kỷ tỵ 89 – Mệnh Mộc, khi đồng hành với những người mệnh Thủy và Hỏa hay Mộc, thì đều tạo ra lợi ích. Sự nghiệp, cuộc sống và cả mặt tình cảm đều sẽ thăng tiến nhanh chóng.

1989 khắc với mệnh nào?

Sinh năm 89 là người mệnh Mộc, vậy Mệnh Mộc sẽ khắc với mệnh nào? 1989 kỵ với tuổi gì? Theo Ngũ Hành thì Mệnh Mộc sẽ khắc với Mệnh Kim và Mệnh Thổ.

Người 1989 hợp với mệnh Kim không?

1989 không hợp Mệnh Kim: Hay nói Theo thuyết Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc. Kim là kim loại, mà kim loại thì có thể làm tổn thương đến cây cối. Đây là mối quan hệ xung khắc mạnh với nhau.

1989 nên tránh hợp tác làm ăn hay liên hệ với người mệnh Kim, vì họ rất có khả năng gây hại đến bạn. Không nên kết hợp chung, để không gặp những chuyện không may vì thường đây là mối quan hệ mất còn.

1989 Mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1989 có hợp với mệnh thổ không?

1988 không hợp Mệnh Thổ: Nói theo Ngũ Hành thì Mộc khắc Thổ. Nghĩa là cây cối lấy chất dinh dưỡng từ lòng đất, khiến đất ngày càng bị tổn thương và suy thoái. 

Thường thường mối quan hệ này sẽ không được bền lâu, dễ đổ vỡ. Vì trong đó, một bên có lợi một bên chịu thiệt hại, bên có lợi là người sinh 1989, người chịu thiệt là Mệnh Thổ.

1989 Mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Vậy nên, có thể nói mệnh khắc chính là mối quan hệ tượng trưng cho sự mất – còn. Từ đó ta hiểu là người sinh năm 1989 – Mệnh Mộc nên hạn chế các mối liên hệ với người có Mệnh Kim và Mệnh Thổ. Điều này giúp tránh gây ra những khó khăn, xung khắc không mong muốn có trong cuộc sống về sau. 

Người sinh năm 1989 hợp đồ phong thủy nào?

Phong thủy cho người Mệnh mộc sinh năm 1989 không còn khó khi sự hiểu biết về mệnh Mộc. Sau khi hiểu về màu sắc cũng như quy Ngũ Hành của Mệnh Mộc thì bạn đã có thể chọn đồ hợp với mình. Để bản thân có thể thăng tiến nhanh trong sự nghiệp, cuộc sống thì hạnh phúc viên mãn. 

Trả lời được các câu hỏi về mệnh Mộc của bản thân một cách nhanh chóng. Như là sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì? Nhà màu gì, xe màu gì? 1989 hợp với mệnh nào, kỵ với Mệnh nào? 

1989 Mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?
Đồ phong thủy hợp 1989 mệnh mộc

Bạn sẽ chọn được đồ Phong Thủy trang trí nhà cửa, nơi làm việc có màu sắc, chất liệu phù hợp một cách đơn giản. Biết 1989 hợp xe màu gì? Nhà màu gì? Một số đồ trang trí như tranh, bình hoa,… hay các đồ gia dụng như chén, đĩa, bình trà,… Có thể chọn các màu phù hợp như đen, xanh lá, xanh dương, né các màu trắng, ghi, xám… 

Khuyến Mãi

Giao hàng toàn quốc
Chiết khấu % cao cho khách hàng đặt hàng in logo
Miễn phí file thiết kế và miễn phí giao hàng toàn quốc cho khách hàng in logo

Kết Luận: 

Qua bài đọc của Gốm sứ HCM các bạn có lời giải cho câu hỏi: Người sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì và Kỵ màu gì? Cùng theo dõi để biết thêm về Ngũ Hành của nhiều năm sinh và các Mệnh khác nữa nhé!