Bố mẹ Mệnh Kim, con mệnh Hỏa
Cách cúng Mẹ Quan Âm
Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau không?
Tuổi Quý Dậu hợp với tuổi nào?
Tuổi Tân Mùi hợp với tuổi nào?
Lễ cúng Đất Đầu Năm
Tuổi Giáp Tý khai trương ngày nào tốt?
Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Kim
Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?
Bàn thờ Thần Tài không dùng nữa
Mâm cúng gồm những món gì?
Không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?
Vận khánh lập bàn thờ Thần Tài
Mệnh Kim hợp màu đen không?
Mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không?
Hình ảnh Phật đẹp 3D
Tương sinh tương khắc mang thọ
Tuổi Tý khác với tuổi nào?
Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào?
Cung Bạch Dương hợp với màu gì?

1983 mệnh gì là điều mà nhiều người sinh năm này sẽ thắc mắc. Trong bài viết hôm nay, Gốm Sứ HCM sẽ chia sẻ về cung mệnh, tuổi gì và tính cách, cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên của những người sinh năm 1983.

Sinh năm 1983 là tuổi con heo (Hợi). Năm sinh âm lịch là năm Quý Hợi. Nam sinh dương lịch  tính từ ngày 13/02/1983 đến 01/02/1984.

Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ sẽ thuộc cung mệnh tương ứng với năm sinh. Theo đó, trong 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, Quý Hợi sinh 1983 thuộc mệnh Thủy.

1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Sâu hơn về nam nữ sinh năm 1983 cung mệnh gì thì sẽ giúp bạn giải đáp được nhiều vấn đề liên quan hơn. Nam mạng tuổi Quý Hợi 1983 sẽ là cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Nữ mạng tuổi Quý Hợi 1983 sẽ là cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Nạp âm người sinh năm 1983 mệnh Thủy là gì?

Mệnh Thủy có đến 6 nạp âm chính là Giản Hạ Thủy, Đại Khê Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Tinh Tuyền Thủy và Đại Hải Thủy. Theo đó, nếu sinh vào năm 1983 thì người này sẽ thuộc nạp âm Đại Hải Thủy (nước biển lớn). 

1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Biển được xem là nơi chứa nhiều nước và có sức mạnh đến mức tàn phá mỗi khi xuất hiện thiên tai (sóng thần, lốc biển). Chính vì thế, không thể coi thường được bản tính của người sinh 1983 mệnh Đại Hải Thủy.

Tính cách và cuộc sống người sinh 1983

Nếu Đại Hải Thủy là người mạnh mẽ có sức công phá lớn thì thông thường tính cách của họ như thế nào? Tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu thêm về tính cách, cuộc đời, sự nghiệp nam và nữ sinh 1983 mệnh Đại Hải Thủy.

Người sinh 1983 mệnh Thủy có tính cách gì?

Nam tuổi Quý Hợi 1983: Nam sinh 1983 thường không thể kiểm soát cảm xúc nếu gặp chuyện khó khăn hay chuyện buồn phiền. Tuy nhiên, họ là người không thích so đo thắng thua. Luôn biết cách nhường nhịn và lúc nào cũng là người sống tình cảm.

Nữ tuổi Quý Hợi 1983: Thường là người có tính cách ôn hòa, sống biết thân biết phận. Họ luôn chia sẻ mọi điều cùng gia đình, bạn bè và luôn giúp đỡ mọi người mỗi khi gặp khó. 

1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Cuộc sống sự nghiệp của người sinh 1983

Thông qua tìm hiểu năm 1983 mệnh gì, cung mệnh và nạp âm ta có thể dự đoán cuộc sống của 1983 như thế nào? 

Nam sinh 1983 mệnh Đại Hải Thủy: Vì là người không thích so đo nên khó có chiếm được vị thế tốt trong công việc, có thể nhường nhịn người khác nhưng cũng phải tùy trường hợp. Đến 36 tuổi nam mạng này mới có tài lộc và hôn nhân cũng từ đây mà tốt đẹp, viên mãn hơn. 

Nữ sinh 1983 mệnh Đại Hải Thủy: Vì là người hay nóng tính nên sẽ gặp nhiều thất bại trong sự nghiệp. Nữ sinh 1983 cần biết hoá dữ thành lành và biết cách cân bằng cuộc sống. Cần phải tận dụng được các cơ hội tốt thì cơ may mới được hưởng công danh. Sự nghiệp của họ sẽ có một số thành tựu nhất định. Đến trung niên có nhiều vận may, tài lộc. 

Sinh 1983 mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Những màu màu sắc hợp mệnh và kỵ mệnh là những yếu tố quan trọng cần nên biết, vì nó ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống của một ai đó. Vậy sinh năm 1983 mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tuổi 1983 mệnh Thủy hợp màu gì?

Nữ 1983 mệnh gì, hợp màu gì? Nam 1983 mệnh gì, hợp màu gì cũng được rất nhiều người quan tâm. Người sinh 1983 thuộc mệnh Thủy, xét theo tương quan ngũ hành những màu sắc hợp mệnh với tuổi Quý Hợi gồm:

1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu đen: 

Đây là màu hợp mệnh Mộc, trong khi mệnh Thủy sinh Mộc nên màu đen cũng là màu hợp mệnh Thủy. Lựa chọn màu đen cho đồ dùng hay trang phục của người sinh 1983 sẽ giúp họ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, màu đen còn toát lên những điểm nổi bật từ đó sinh 1983 sẽ dễ trở thành người đứng đầu, thu tóm mọi quyền lực.

Màu xanh dương: 

Màu xanh dương là sự lựa chọn phù hợp cho người tuổi Quý Hợi.. Bởi đây là màu đại diện cho mệnh Thủy. Dùng màu xanh giúp người sinh 1983 có nhiều nguồn năng lượng sống, tư duy sáng tạo để đạt được những thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, màu xanh dương còn giúp xoa dịu bản tính nóng nảy của người mệnh Thủy.

Màu trắng, xám, ghi: 

Đây là những màu hợp với mệnh Kim, theo Ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên 3 màu trắng, xám, ghi hoàn toàn phù hợp với Quý Hợi 1983. Ứng dụng 3 màu hợp này sẽ giúp người sinh 1983 mệnh Kim đạt được những điều mà họ mong muốn như gặp quý nhân phù trợ, gặp những người tốt bụng giúp đỡ.

Trên là tập hợp những màu sắc hợp mệnh Thủy, người sinh 1983 sử dụng màu sắc này giúp cuộc sống của họ gặp nhiều may mắn, vận khí hanh thông, sự nghiệp phát triển, sức khỏe dồi dào.

Tuổi 1983 mệnh Thủy kỵ màu gì?

Theo quan hệ tương khắc, người sinh 1983 mệnh Thủy sẽ kỵ màu sắc tương ứng với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Cụ thể:

1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu đỏ, cam, hồng: 

Đây là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, trọng khi Thủy khắc Hỏa nên các màu cam, đỏ, hồng sẽ không hợp với người sinh 1983. Dùng những màu này khiến sức khỏe của Quý Hợi sinh 1983 dễ suy sụp dẫn đến gặp nhiều chứng bệnh. Còn tính cách lúc nào cũng nóng nảy khó chịu làm việc gì cũng không thuận gây trở ngại cho đường công danh.

Màu vàng sậm, nâu đất: 

Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Thổ khắc mệnh Thủy. Do đó, các màu vàng sẫm và nâu đất thuộc bản màu kỵ với người sinh 1983 mệnh Thủy. Nếu lạm dụng những màu này, người tuổi Quý Hợi thường gặp những chuyện không may mắn ảnh hưởng đến vận tiền tài, lúc nào cũng sống thốn thiếu, cuộc sống không thể phát triển đi lên luôn bị chặn đường tài lộc. 

Nhìn chung, mệnh Thủy sẽ có 5 màu kỵ và khuyến khích nên hạn chế dùng những màu này để sự nghiệp, hôn nhân không vì những điều kiêng kỵ này mà bị ảnh hưởng nặng.

1983 Hợp với mệnh gì? Khắc với mệnh gì?

Dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc ta có thể biết được tuổi Quý Hợi sinh 1983 hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Cùng giải đáp câu hỏi qua nội dung dưới đây.

Tuổi hợi 1983 hợp với mệnh gì?

Mệnh hợp với 1983 là mệnh gì? Theo ngũ hành, ta biết được mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc. Ngoài ra, mệnh Thủy cũng tương hợp với chính mệnh của họ. Vậy nếu gặp gỡ với những người hợp mệnh, Quý Hợi sinh 1983 sẽ có được những điều may mắn gì trong cuộc sống?

1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1983 hợp với mệnh Kim không?

Trong quan hệ tương sinh Ngũ hành, Kim sẽ sinh Thủy nên người sinh 1983 hợp mệnh Kim. Đây là mối qua hệ sinh lợi giúp người sinh 1983 luôn gặp chuyện tốt lành, may mắn liên tục kéo đến. 

Người mệnh Kim là người luôn quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ cho người tuổi Quý Hợi. Vì lẽ đó bạn nên tạo mối quan hệ tốt với những người mệnh Kim, mối quan hệ càng thân thiết càng có nhiều lợi ích.

1983 hợp với mệnh Mộc không?

Trong quan hệ tương sinh Ngũ hành, Thủy sẽ sinh Mộc nên đây cũng có thể coi là mối quan hệ hợp mệnh. Cây cối (Mộc) hấp thu chất dinh dưỡng trong nguồn nước (Thủy) để phát triển. Đây được xem là mối quan hệ tượng trưng cho việc hành này giúp đỡ nuôi dưỡng, hỗ trợ cho hành kia phát triển.

1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tuy nhiên, giữa mệnh Mộc và Thủy cần phải hiểu nhau mới có thể cùng nhau sinh lợi cũng như để người ngày không ảnh hưởng đến người kia.

1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1983 hợp mệnh Thủy không?

Người sinh 1983 sẽ hợp với chính mệnh của mình là mệnh Thủy. Theo đó, sông, thác, suối, hồ,…đổ ra biển, cung cấp nguồn nước cho đại dương bao la. Đây được xem là mối quan hệ gặp nhau tạo nên đều to lớn hơn và to lớn ở đây là thành công, thành quả.

Tuổi hợi 1983 khắc với mệnh gì ?

Mệnh khắc với 1983 là mệnh gì? Theo Ngũ hành tương khắc, mệnh Thủy sẽ không hợp với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Vì sao người sinh 1983 mệnh Thủy lại kỵ với hai mệnh này?

1983 hợp với mệnh Thổ không?

Sinh 1983 không hợp mệnh Thổ: Ngũ hành tương khắc cho thấy, Thổ khắc Thủy nên người sinh 1983 sẽ bị người mệnh Thổ khắc. Thực tế cho thấy, đất hút hết nước, đất khắc chế, kìm hãm dòng chảy của nước khiến nước không thể phát triển để tạo nguồn nước lớn hơn. Việc bị kìm hãm khiến người sinh 1983 không thể phát triển bản thân đến đỉnh điểm, cuộc sống lúc nào cũng bị gò bó khó chịu.

1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?
1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1983 hợp với mệnh Hỏa không?

Trong phong thủy ngũ hành thì mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa nên người sinh 1983 không hợp mệnh Hỏa. Bởi lửa sẽ bị nước dập tắt hoàn toàn cho thấy, Thủy khống chế Hỏa gây bất lợi cho Hỏa. Những người tuổi Quý Hợi gặp mệnh Hỏa sẽ như nước với lửa, mâu thuẫn dồn dập, làm ăn vất vả không khấm khá được.

Lời khuyên cho những người sinh năm 1983, trong suốt cuộc đời nên tránh hợp tác làm ăn hay kết hôn với những người kỵ mệnh. Nên nhớ rằng khi kết hợp với những tuổi này sẽ gặp nhiều khó khăn, thất bại, hôn nhân không được hạnh phúc dễ đổ vỡ.

Người sinh năm 1983 mệnh Thủy hợp đồ phong thủy gì?

Bạn sinh năm 1983 là mệnh Thủy thì hợp với món đồ phong thủy gì? Trên thực tế thì không phải cứ quan hệ khắc nhau thì không thể ở bên nhau được. Nếu bạn biết cách hóa giải sẽ vẫn có thể hợp nhau. 

1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Một gợi ý cho bạn là nên dùng những đồ vật phong thủy để vừa tạo may mắn lai còn giúp hóa giải những mối quan hệ khắc nghiệt. Nếu bạn sinh năm 1983 nên dùng đồ phong thủy có màu sắc hợp mệnh như trắng, xám, ghi, xanh dương, đen.

Mua đồ phong thủy tại Gốm sứ HCM:

Bạn có thể tham khảo chọn mua vật phong thủy tại Gốm Sứ HCM. Đây là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại vật phẩm gốm sứ phong thủy đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã uy tín và chất lượng. Nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm được món đồ phong thủy hợp mệnh và bạn sẽ hài lòng với những gì chúng tôi mang lại.

Lọ Hoa Bát Tràng Men Tràm Long Phụng

Liên hệ đặt hàng

Lọ Hoa Men Lam Bát Tràng Vẽ Hoa Sen

Liên hệ đặt hàng

Bộ Ấm Chén Bát Tràng Men Hỏa Biến Men Xanh Lòng Hoa Full Pk giá tốt

Liên hệ đặt hàng

Bộ Ấm Chén Bát Tràng Hỏa Biến Men Xanh Full Pk đẹp

Liên hệ đặt hàng

Bộ ấm trà Minh Long Hoàng Cung Lạc Hồng Vàng 1.3L

4,870,800 VNĐ

Bộ ấm trà Minh Long Hoàng Cung Lạc Hồng 1.3L

4,870,800 VNĐ

Khuyến Mãi

Giao hàng toàn quốc
Chiết khấu % cao cho khách hàng đặt hàng in logo
Miễn phí file thiết kế và miễn phí giao hàng toàn quốc cho khách hàng in logo

Lời kết:

Những thông tin bên trên đã giúp các bạn biết được sinh 1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Hiểu được về cung mệnh, tuổi của mình. Biết được những điều hợp và kỵ để ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. Từ đó, người tuổi Quý Hợi sẽ có cuộc sống sung túc, sự nghiệp thăng hoa hơn.