Tuổi Ngọ hợp màu gì? Tìm hiểu tích cách người tuổi ngọ và màu sắc tương sinh, tương khắc ứng với từng năm tuổi. Qua đó, tìm được quà tặng có ý nghĩa phong thủy gửi đến gia chủ tuổi Ngọ nhân dịp Tết Canh Tý 2022.

Người phương Đông rất đề cao vai trò của 12 con giáp đối với cuộc sống, văn hóa và tinh thần. Việc tin vào phong thủy đôi khi giúp con người phòng tránh được những điều không may hoặc hanh thông con đường tài vận, đem vận may, cát khánh gõ cửa từng nhà.

Nhằm giải mã những thắc mắc của mọi người về màu sắc tương sinh, tương khắc đối với từng mệnh tuổi trong năm mới 2022 sắp đến. Bài viết hôm nay tại gốm sứ HCM xin gửi đến mọi người những thắc mắc có liên quan đến màu sắc hợp và kỵ đối với người tuổi Ngọ.

Từ đó, tìm được tặng phẩm phong thủy mang may mắn, xua đuổi vận xấu và ta ma. Giúp gia đình người tuổi Ngọ an cư – lạc nghiệp, sống một đời vui vẻ, sung túc!

Những điều cần biết về người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ được mọi người yêu mến bởi bản tính ngay thẳng, luôn thật thà, thành tâm với mọi người, sống lấy cái tình làm lý.

Họ là những người yêu thích phiêu lưu và ngược xuôi đó đây. Vì thường xuyên sống xa với bố mẹ, nên người tuổi Ngọ khá tự lập và tự tại khi còn rất sớm. 

Lúc còn trẻ tuổi Ngọ là những người tự tin, biết cách đối nhân xử thế và ham vui đi đây đi đó nên tiền của hơi hao tán. Khi về tuổi trung niên, tuổi này được bạn bè, hàng xóm quý mến, tài chính cũng khá dần lên.

Họ là những người dù gặp phải vô vàn khó khăn vẫn vững bước, lạc quan và yêu đời. Đây cũng là người rất biết cách hưởng thụ cuộc sống. Dẫu vậy, tuổi Ngọ lại không thích hợp với những công việc có tính chất lâu dài.

Điều này minh chứng rằng khi mới bắt đầu công việc, tuổi Ngọ thường năng động, nhiệt tình và nhận được kết quả cao. Tuy nhiên, nếu xét càng về sau, tiến độ công việc ngày càng ì ạch, kém hiệu quả.

Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ

Nam nhân tuổi Ngọ

Nam người tuổi Ngọ được Đại Thế Chí Bồ Tát bảo hộ. Đường công danh sự nghiệp thành công và vững chắc; người học hành đỗ đạt, công thành danh toại; đồng nghiệp quý mến, yêu thương và hỗ trợ hết mình; cấp trên tin tưởng trọng dụng.

Họ là một người cha, người chồng tốt. Luôn hết lòng chăm lo vợ con; nỗ lực hết mình để xây dựng cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc, đầm ấm, yêu thương nhau.

Nữ nhân tuổi Ngọ

Nữ nhân tuổi Ngọ lúc còn trẻ và trung niên có cuộc sống khó khăn. Dẫu vậy, trong những ngày tháng của tuổi già, người này sẽ gặp được nhiều may mắn, tốt đẹp. Cuộc sống sẽ được nâng cao một cách rõ rệt!

Nữ tuổi này năng động, giỏi giang và vô cùng đảm đang. Họ là những người phụ nữ vừa có thể làm tốt vai trò của một người nội trợ, lại vừa có thể tham gia vào việc xây dựng kinh tế trong gia đình. Là cánh tay phải đắc lực và đáng tin cậy của các ông chồng!

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Để có thể đi sâu tìm hiểu tuổi Ngọ hợp màu gì; tìm được màu sắc tương sinh, tương khắc với người tuổi này; hãy cùng gomsuhcm.com điểm danh những năm sinh thuộc con giáp này, bạn nhé!

 • Tuổi Giáp Ngọ: Năm 1954
 • Tuổi Bính Ngọ: Năm 1966
 • Tuổi Mậu Ngọ: Năm 1978
 • Tuổi Canh Ngọ: Năm 1990
 • Tuổi Nhâm Ngọ Năm 2002

Tuổi Ngọ hợp màu gì? Màu sắc tối kỵ là gì?

Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ

Cùng gốm sứ HCM đi sâu tìm hiểu về màu sắc tương hợp, tối kỵ đối với năm sinh thuộc tuổi Ngọ. Để tìm ra lời giải hoàn hảo nhất cho những thắc mắc được đề cập ở trên.

Bởi tùy thuộc vào từng năm sinh mà người tuổi Ngọ sẽ rơi vào từng mệnh khác nhau trong ngũ hành gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vậy nên hãy từ từ tìm hiểu thông qua những lý giải dưới đây nhé mọi người!

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì nhất?

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
 • Bản mệnh: Mệnh Thổ 

Canh Ngọ là những người mang trong minh mệnh Thổ, nạp âm là Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi). Dựa vào phong thủy ngũ hành:

Luật tương sinh: Hỏa sinh Thổ (sinh nhập), Thổ sinh Kim (sinh xuất).

⇒ Nam, nữ tuổi Canh Ngọ 1990 phù hợp nhất với màu sắc thuộc bản mệnh Thổ (Nâu, Vàng), hợp nhì với sắc màu thuộc hành Hỏa (Cam, Tím, Hồng, Đỏ).

Luật tương khắc: Mộc khắc Thổ (khắp nhập), Thổ khắc Thủy (khắc xuất).

⇒ Canh Ngọ kỵ nhất với màu thuộc hành Mộc (xanh đọt chuối, xanh lá cây). Với những sắc màu đại diện cho bản mệnh của hành Kim (Trắng, Xám, Ghi) và màu hành Thủy (Đen, Xanh Dương) dẫu có thể sử dụng nhưng vẫn nên hạnh chế làm màu chủ đạo.

Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ hợp với màu gì? Kỵ màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 2002
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Ngọ
 • Bản mệnh: Mệnh Mộc

Nhâm Ngọ là những người mệnh Mộc, nạp âm là Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương), trong ngũ hành:

Luật tương sinh: Thủy sinh Mộc (Sinh Nhập), Mộc sinh Hỏa (Sinh Xuất).

⇒ Nhâm Ngọ sinh năm 2002 hợp nhất với màu sắc đại diện cho mệnh Mộc (Xanh nõn chuối, Xanh lá cây). Hợp nhì với những sắc màu đại diện hành Thủy (Đen và xanh nước biển).

Luật tương khắc: Kim khắc Mộc (Khắc Nhập), Mộc khắc Thổ (Khắc Xuất).

⇒ Nhâm Ngọ đại khắc với những màu sắc thuộc hành Kim (Xám, Ghi, Trắng). Riêng với những sắc màu thuộc mệnh Hỏa (Đỏ, Hồng, Cam, Tím) và màu đại diện cho mệnh Thổ (Nâu, Vàng) vẫn có thể sử dụng dùng để điểm tô. Tuy nhiên không được quá lạm dụng!

Tuổi Mậu Ngọ hợp nhất với màu gì? Màu tương khắc?

 • Năm sinh dương lịch: 1978
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
 • Bản mệnh: Mệnh Hỏa

Mậu Ngọ 1978 là người thuộc bản mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa (Lửa Trên Trời). Trong ngũ hành:

Luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa (sinh Nhập), Hỏa sinh Thổ (Khắc Xuất).

⇒ Mậu Ngọ hợp nhất với màu thuộc bản mệnh của chính mình và các nhóm màu sắc trong mối quan hệ sinh Nhập. Do đó, tuổi Ngọ mệnh Hỏa nên sử dụng những gam màu như Cam, Tím, Đỏ, Hồng. Hợp nhì với màu sắc thuộc mệnh Mộc (Xanh nõn chuối, Xanh lá).

Luật tương khắc: Thủy khắc Hỏa (Khắc Nhập), Hỏa khắc Kim (Khắc Xuất).

⇒ Nam, nữ Mậu Ngọ không nên sử dụng trang sức, đồ vật, quần áo màu đại diện cho hành Thủy (Đen, Xanh nước biển). 

Ngoài ra, màu sắc đại diện cho mệnh Thổ (Nâu, Vàng) và màu tượng trưng cho hành Kim (Xám, Trắng, Ghi) người tuổi Ngọ mệnh Hỏa có thể sử dụng nhưng không được dùng làm màu sắc chủ đạo.

Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ

Tuổi Bính Ngọ hợp với màu gì? Kỵ với màu gì nhất?

 • Năm sinh dương lịch: 1966
 • Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ
 • Bản mệnh: Mệnh Thủy

Bính Ngọ thuộc hành Thủy, nạp âm Thiên Hà Thủy (Nước ở trên trời). Xét từ mối quan hệ tương sinh, tương khắc thì:

Luật tương sinh: Kim sinh Thủy (Sinh Nhập), Thủy sinh Mộc (Sinh Xuất).

⇒ Người tuổi Bính Ngọ 1966 hợp nhất với màu sắc thuộc bản mệnh của chính mình là mệnh Thủy (Đen, Xanh dương). Hợp nhì với những sắc màu đại diện cho bản mệnh Kim (Xám, Trắng, Ghi, cùng các sắc màu ánh kim).

Luật tương khắc: Thổ khắc Thủy (Khắc Nhập), Thủy khắc Hỏa (Khắc xuất).

⇒ Nam nữ tuổi này tối kỵ nhất với những màu sắc thuộc hành Thổ (Nâu, Vàng) bơi Thổ khắc Thủy. Với những màu thuộc bản mệnh Mộc là Xanh lá cây, Xanh nõn chuối, hay màu đại diện cho mệnh Hỏa là Tím, Cam, Hồng, Đỏ có thể dùng làm màu tô điểm.

Tuổi Giáp Ngọ hợp với màu gì? Khắc nhất với màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 1954
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ
 • Bản mệnh: Mệnh Kim.

Người Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc mệnh Kim, nạp âm Sa Trung Kim (Vàng trong Cát). Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc để suy ra:

Luật tương sinh: Thổ sinh Kim (Sinh Nhập), Kim sinh Thủy (Sinh Xuất).

⇒ Giáp Ngọ sinh năm 1954, mệnh Kim hợp nhất với màu thuộc bản mệnh của mình (Trắng, Xám, Ghi), hợp nhì với sắc màu đại diện cho hành Thổ (Vàng, Nâu).

Luật tương khắc: Hỏa khắc Kim (Khắc Nhập), Kim khắc Mộc (Khắc Xuất).

⇒ Giáp Ngọ hành Kim khắc nhất với màu thuộc hành Hỏa (Cam, Tím, Đỏ, Hồng). Ngoài ra những màu sắc đại diện cho hai hành là Thủy và Mộc có thể dùng để điểm tô nhưng cũng nên hạn chế dùng làm tông màu chủ đạo.

Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ

Top 05 quà tặng phong thủy dành cho người tuổi Ngọ

Dưới đây là 5 lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang đau đầu tìm kiếm quà tặng ý nghĩa, thiết thực, hợp phong thủy đối với gia chủ tuổi Ngọ trong năm mới 2022 sắp đến!

Mong rằng những ý tưởng quà tặng dưới đây sẽ giúp bạn tìm được tặng phẩm vừa ý người nhận và ưng lòng người mua.

Chậu cây cảnh phong thủy

Tùy thuộc vào từng năm tuổi mà mọi người có thể lựa chọn quà tặng phong thủy cho con giáp này. Ví như:

 • Cây phong thủy dành cho tuổi Ngọ, mệnh Mộc: Hoa Mai vàng, Đế vương xanh, Cây Vạn niên thanh bò, Cây Ngũ gia bì, Cây trúc nhật, Cây Kim ngân, Cây đại lộc, Cây Kim tiền, Cây cau phú quý, Cây trúc mây, Cây trúc Hawai, Cây lan bình rượu,  Cây trúc bách hợp,…
 • Cây phong thủy dành cho tuổi Ngọ, mệnh Hỏa: Cây hồng môn, Cây phú quý, Cây vạn lộc, Cây bạch mã hoàng tử, Cây kim ngân,..
 • Cây phong thủy dành cho tuổi Ngọ, mệnh Kim: Cây lan ý, Cây bạch mã hoàng tử, Cây ngọc ngân, Cây trầu bà vàng, Cây dây nhện,…
 • Cây phong thủy dành cho tuổi Ngọ, mệnh Thủy: Cây lưỡi hổ, Cây mầm xanh, Cây cọ Nhật, Cây cung điện vàng, Cây lộc nhung, Cây phát tài khúc.

Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ

Bình hoa tài lộc Bát Tràng

Những chiếc bình hút tài lộc từ thương hiệu Bát Tràng được yêu thích bởi hình dáng độc đáo với bụng bình rộng, phình to và miệng hẹp lại. Ngụ ý về việc tiền vào thì dễ, tiền đi ra thì khó.

Ngoài ra, những họa tiết hoa trang trí như: thuận buồm, cá chép, tùng hạc, tùng công,…trên sản phẩm càng gia tăng ý nghĩa và may mắn cho tặng phẩm gốm sứ cao cấp và chất lượng.

Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ
Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Chim Hạc – Bát Tràng
Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ
Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Chim Công Xanh
Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ
Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Chim Công Xanh S1

Tranh sứ Bát Tràng

Sản phẩm quà tặng gốm sứ Bát Tràng luôn được yêu thích bởi chất lượng bền cứng, xương gốm chắc và khó vỡ mẻ trong suốt quá trình sử dụng.

Tranh sứ Bát Tràng cũng không là ngoại lệ, sở hữu những ưu điểm vượt trội từ dòng thương hiệu gốm sứ nổi danh cả nước Việt.

Tranh Bát Tràng được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, họa tiết đắp tay tỉ mỉ, sắc sảo và vô cùng rõ nét. 

Mang đến thị trường tặng phẩm gốm sứ phong thủy cao cấp, giá trị thẩm mỹ cao, gửi gắm nhiều thông điệp và ý nghĩa sắc sắc về sự may mắn, lời chúc thuận buồm xuôi gió, sức khỏe dồi dào.

Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ
Tranh Sứ Lý Ngư Vọng Nguyệt Số 1 – Bát Tràng giá 4.200.000đ
Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ
Tranh sứ Sen Tứ Quý Đắp Nổi Số 1 – Bát Tràng
Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ
Tranh sứ Tứ Quý Số 2 Bát Tràng giá 6.100.000đ

Đồng hồ treo tường

Những chiếc đồng hồ treo tường với nội dung như: quần ngư hội tụ, chim công, hoa may mắn,… sẽ là gợi ý không tệ dành cho những ai đang kiếm tìm tặng phẩm năm mới ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân,…trong các dịp tân gia, lễ Tết!

Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ

Bộ ấm chén tử sa Bát Tràng

Không thể thiếu vắng một bộ ấm chén cao cấp trong không gian trà nước của mọi gia đình. Và trong vô vàn sản phẩm, có thể nói bộ ấm trà tử sa bát Tràng là lựa chọn trên cả sự tuyệt vời dành cho không gian từ cổ điển đến hiện đại.

Với khả năng mang lại những hương vị nguyên bản của những loại trà thơm, ấm tử sa Bát Tràng nhanh chóng được lòng khách hàng yêu thích trà đạo trong nước và thế giới.

Chưa dừng lại ở đó, ấm tử sa còn được biết đến với những kiểu dáng độc đáo. Vừa mang nét cổ xưa, dung dị và gần gũi với những sắc màu mộc mạc, bình dị. Lại ẩn chứa sự cao cấp, sang trọng của dòng gốm cao cấp, giá trị.

Lựa chọn bộ ấm chén làm quà tặng nhân dịp lễ Tết chính là gửi gắm đến với gia đình một năm làm ăn thuận lợi và suôn sẻ,..giống như hình ảnh dòng nước chảy từ miệng ấm sang từng ly tách. Hay lời chúc ý nghĩa về sự đoàn viên, sum họp trong dịp năm mới với hình ảnh 6 chiếc tách xoay quanh bộ ấm trà!

Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ
Bộ Pha Trà Gốm Đen Đắp Nổi Hoa Phù Dung Đỏ giá 770.000đ
Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ
Bộ trà Tử Sa Bát Tràng quả hồng chỉ đỏ giá 300.000đ
Tuổi Ngọ hợp màu gì? 5 vật phẩm phong thủy siêu hot cho người tuổi Ngọ
Bộ trà tử sa Bát Tràng thổ cẩm giá 430.000đ

Liên hệ ngay với gốm sứ HCM để sở hữu ngay quà tặng gốm sứ phong thủy chất lượng, cao cấp và giá rẻ từ thương hiệu Bát Tràng!

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH TT và DV MEKOONG

? Website: https://gomsuhcm.com/
? 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

☎ Hotline: 0947836567

☎ Tư vấn: 0902693866

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:

Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm

SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) - 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).

Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Tp.Hồ Chí Minh

Showroom: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

SĐT: 0947836567 - 0902693866.

Email: gomsuhcm@gmail.com

Lời Kết Những Người Hợp Màu Tuổi Ngọ

Những người đang ngọ chưa biết được mình hợp màu gì? Qua bài này chắc chắn đã tìm được cho bản mình một màu sắc hợp nhất. Hy vọng Gốm Sứ HCM sẽ đem đến cho bạn bài viết hữu ích để bạn có thể chọn được đồ phong thủy hợp tuổi và hợp màu sắc của mệnh và tuổi ngọ hợp màu gì? mang lại tài lộc và may mắn.

+ posts

Một người yêu thích các loại gốm sứ nhât là những loại gốm sứ phong thủy, tâm linh. Thích tìm về các loại kiến thức gốm sứ được sử dụng cho các loài quà tặng.